Miêu Khả Tú nói về người tình cũ Lý Tiểu Long

Diễn viên Hong Kong Miêu Khả Tú định cư ở Canada 29 năm, hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Theo Chinapress, bà độc thân ở tuổi 67, sau nhiều cuộc tình sóng gió. Bà cho biết từng nảy sinh tình cảm với Lý Tiểu Long – bạn diễn trong các phim Đường Sơn đại huynh, Tinh Võ Môn, Mãnh long quá giang. Lúc đó, Lý Tiểu Long đã có gia đình.
Miêu Khả Tú nhắc về chuyện tình với cố tài tử này: “Tôi nghĩ đó là sự sắp đặt của ông trời. Tôi không cố tình tìm đàn ông có vợ. Tôi từng cố gắng kiềm chế cảm xúc bản thân nhưng không thể. Chúng tôi từng có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau”.
Sau khi Lý Tiểu Long qua đời (1973), Miêu Khả Tú hẹn hò Kha Tuấn Hùng – một tài tử Đài Loan đã có gia đình. Bà nói thời trẻ bốc đồng, không nghĩ tới hậu quả khi chen vào hạnh phúc gia đình người khác.
Cha mẹ bà đều đã qua đời. Trước khi mất, mẹ của Miêu Khả Tú chỉ trăn trở chuyện con gái chưa lấy chồng. Diễn viên thấy chưa tròn chữ hiếu với cha mẹ vì chưa kết hôn. Miêu Khả Tú nói: “Tôi là con gái duy nhất, được cưng nhiều. Từ nhỏ đến giờ tôi không biết cách lên kế hoạch nghiêm túc cho cuộc đời. Như chuyện đóng phim, yêu đương, du lịch… tất cả đều nằm ngoài dự tính của tôi. Vì thế, tôi để mọi thứ tùy duyên”.
Theo Mingpao, năm nay Miêu Khả Tú đóng vai phụ trong dự án điện ảnh Mạch lộ nhân (I’m Living It) do Trịnh Bảo Thụy sản xuất, Quách Phú Thành đóng vai chính. Phim dự trù công chiếu vào cuối năm. Ngoài đóng phim, bà dẫn chương trình cho một đài phát thanh nói tiếng Hoa ở Canada.
Miêu Khả Tú tên thật Trần Vịnh Nhàn, nghệ danh của bà do cố nhà văn Kim Dung đặt. Diễn viên nổi tiếng thập niên 1970-1980 ở dòng phim võ thuật. Ngoài đóng phim cùng Lý Tiểu Long, bà tham gia một số phim của Thành Long như Xà hạc bát bộ, Long quyền…

Xem thêm

Nhận báo giá qua email