Mình ngỡ đó là thuốc Astra, ai dè lại là thuốc chủng Tàu

Hà Nội: Theo những tin tức báo chí thì trong hôm thứ năm ngày 9 tháng 9, các viên chức của phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội loan báo là phường này vừa nhận được 500 liều thuốc chủng ngừa covdid loại Astra Zeneca và sẽ chủng ngừa cho những ai đến sớm.
Vì thế ngay từ lúc 6 giờ sáng, đã có hàng trăm người đứng chờ, nhưng chẳng ai xếp hàng thứ tự mà chen chúc nhau, khiến các viên chức y tế lo ngại là sự chen chúc này có thể gây thêm những lây nhiễm.
Tuy nhiên sau đó ông Vương Thái Dương, bí thư của phường Khương Thượng loan báo là có những thay đổi vào giờ chót, và phường này thay vì nhận được 500 liều thuốc chủng Astra Zeneca thì chỉ nhận được 380 liều thuốc chủng Sinopharm, made in China!
Thành ra có nhiều người đã bỏ về không muốn chủng ngừa thuốc chủng của Tàu.
Tuy Việt Nam cũng nhận được hàng triệu liều thuốc chủng của các công ty dược phẩm tây phương như Astra Zeneca, Pfizer, Moderna.. nhưng dường như những loại thuốc chủng này chỉ dành cho những tên cộng sản gộc, những tay nhà giàu.. còn dân đen thì thuốc chủng vẫn là thuốc chủng của Trung quốc?
Tính đến ngày 8 tháng 9, có 20.5 phần trăm những cư dân Việt Nam ở tuổi trưởng thành được chủng ngừa covid 1 mũi và 3.9 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc.