Misissauga mừng Canada Day lần thứ 149

Mississauga: Gần 100,000  người đã tham dự lễ Quốc khánh được tổ chức ở các địa điểm: Quảng trường Celebration, quảng trường Westwood ở Malton, Streetsville và Churchill Meadows.

Kỷ niệm sinh nhật Canada lần thứ 149 ở thành phố Mississauga được khởi đầu ở Port Credit lúc 11 giờ sáng với cuộc diễn hành trước đây có tên gọi “Paint the Town Red”, nay được cải danh thành “Hazel McCallion” để vinh danh cựu Thị trưởng Hazel McCallion, người đã có công xây dựng và phát triển thành phố Mississauga qua nhiều nhiệm kỳ từ năm 1978 đến năm 2014. Cựu Thị trưởng Hazel McCallion đã hiện diện trong buổi lễ được tổ chức ở địa điểm này. Văn nghệ, trò chơi trẻ em, các gian hàng thủ công, thực phẩm… và nhiều hình thức vui chơi, giải trí khác đã được tổ chức tại công viên Port Credit Memorial sau khi cuộc diễn hành kết thúc.

Tại quảng trường Celebration, trung tâm thành phố Mississauga, 300 City Centre Dr., lễ Quốc khánh bắt đầu lúc 2 giờ trưa. Từ 2 giờ trưa đến 6 giờ chiều là thời gian dành cho thiếu nhi với nhiều trò chơi, ca nhạc. Nghi lễ chính thức được khai mạc lúc 4 giờ chiều dưới sự chủ tọa của Thị trưởng Bonnie Crombie.

Trong diễn từ mở đầu, bà Bonnie Crombie đã đề cập đến vụ nổ xảy ra hôm 28/06 và nhắc đến những biện pháp khẩn cấp đã được các cơ quan hữu trách, các tổ chức thiện nguyện, Hội Hồng thập tự, đã thực hiện để trợ giúp các nạn nhân phục hồi đời sống.

Sau đó, bà Bonnie Crombie đề nghị các nghị viên và những người hiện diện tại buổi lễ cùng đọc lại lời tuyên thệ khi nhận quốc tịch Canada.

Trong phần trả lời phỏng vấn của Viet TV, bà Bonnie Crombie cho biết bà hoan nghênh nghĩa cử của cộng đồng người Việt đã góp một bàn tay với chính phủ Canada đón nhận người tỵ nạn Syria và cảm ơn những đóng góp của tập thể người Việt vào sự phát triển bền vững của Canada.

Do thời tiết không thuận lợi, gió nhiều, chương trình đốt pháo bông tại khu vực này đã bị hủy bỏ và lễ mừng sinh nhật Canada lần thứ 149 đã kết thúc vào lúc 10 giờ tối cùng ngày.

3

Nhận báo giá qua email