Một người bị nhiễm vi khuẩn Listeria từ siêu thị đã qua đời.

Richmond, British Columbia: Theo những tin tức vừa được công bố hôm thứ hai ngày 17 tháng 10, một trong số những nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn Listeria từ một siêu thị người Trung Hoa ở thành phố Richmond, tỉnh bang B.C. đã chết tại bệnh viện.

Trong ngày thứ sáu 14 tháng 10, 6 người đã được đưa vào bệnh viện  Vancouver Coastal Health vì bị nhiễm vi khuẩn Listeria từ siêu thị Foody World ở thành phố Richmond.

Người phát ngôn viên của bệnh viên  Vancouver Coastal Health đã khuyến cáo  người mua không nên dùng những thức ăn làm sẵn của siêu thị Foody World, ở số 3000 Sexsmith Road.

Những thức ăn làm sẵn trong siêu thị này có thể có nhiễm vi khuẩn Listeria là  thịt heo babercue và các loại thịt ướp ( marinated meats), sushi, những loại bánh.

Cũng theo lời khuyến cáo của bện viện Vancouver Coastal thì nếu người nào đã mua những  loại thực phẩm kể trên và những loại thực phẩm sống từ tháng 7 cho đến nay mà còn giữ, thì nên vứt bỏ ngay lập tức.

Cơ quan y tế thành phố cũng đã tạm thời đóng cửa siêu thị Foody World này, cho đến khi chủ nhân chứng tỏ là siêu thị hội đủ những tiêu chuẩn về vệ sinh công cộng.

Bệnh Listeriosis gây ra bở vi khuẩn Listeria  monocytogenes.Bệnh rất nguy hiểm nếu người bị nhiễm là phụ nữ đang mang bầu, trẻ sơ sinh, những người lớn tuổi và nhất là những người có hệ thống miễn nhiễm yếu. Trường hợp bệnh nhân là những phụ nữ đang mang thai thì người này có thể bị sẩy thai.

Các triệu chứng của bệnh Listeriosis là nhức đầu, sốt, tiêu chảy, nôn mửa và đau nhức.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email