Một người Montréal phá kỷ lục ‘hít đất’ thế giới

Một người đàn ông Montréal đã phá vỡ kỷ lục thế giới về số lượt ‘hít đất’ nhiều nhất được thực hiện trong 12 tiếng đồng hồ.
Samuel Finn cuối tuần qua đã thực hiện 5234 lượt hít đất “burpee”, vượt qua con số kỷ lục thế giới 5010. “Burpee” có những động tác như “hít đất” nhưng người thực hiện có thêm một nhịp thả tay để ngực và bụng chạm sàn rồi đứng bật thẳng dậy kết thúc một chu kỳ.
Finn cho biết “burpee” là một hình thức tập thể dục đặc biệt mệt mỏi. Finn đang quyên góp tiền để tưởng nhớ anh trai mình, Cedric, người đã chết vì một dạng ung thư hiếm gặp ở tuổi 27.
Finn giải thích: “Cedric đã trải qua rất nhiều đau đớn trong khi anh ấy chiến đấu với căn bệnh ung thư đau đớn, anh ấy luôn rất tích cực, luôn nghĩ về người khác mặc dù chính anh ấy đang chịu đựng đau đớn. Vì vậy, tôi muốn chọn một cái gì đó thực sự đau đớn đối với tôi, để chứng tỏ rằng chúng ta có thể làm được nhiều hơn chúng ta nghĩ, cho dù chúng ta đang trải qua thời gian khó khăn”. Hồi tháng 10, một thủy quân lục chiến Mỹ từ Michigan đã lập kỷ lục thế giới sau khi thực hiện 5010 “burpees” trong 12 giờ.
LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email