Mở nhiều trung tâm xét nghiệm COVID-19 khổng lồ quanh vùng Atlanta

Đứng trước làn sóng tăng cao và bùng phát của số người bị lây nhiễm COVID-19 do biến thể Omicron tại khắp nơi trên nước Mỹ và khiến cho số người đi xét nghiệm cũng tăng vọt theo trong những ngày gần đây, Bộ Y Tế Georgia đã vừa loan báo việc mở lại những trung tâm xét nghiệm khổng lồ tại hai tỉnh hạt Cobb và DeKalb để giúp cho mọi cư dân có thể được xét nghiệm dễ dàng thay vì phải xếp hàng dài chờ đợi rất lâu.

Địa điểm tại Cobb County sẽ được đặt tại Công viên Jim Miller ở số 1295 đường Al Bishop Drive thuộc thị xã Marietta, cách Atlanta khoảng 23 dặm phía tây bắc. Tại DeKalb County, trung tâm xét nghiệm sẽ diễn ra tại địa điểm ở số 2994 đường Turner Hill Road tại thị xã Stonecrest, ngoại ô cách Atlanta 18 dặm về phía đông nam.

Cả hai trung tâm xét nghiệm này sẽ được mở cửa hoạt động từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu, và từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều trong ngày thứ Bảy, với giờ đóng cửa mỗi ngày từ 12 giờ rưởi đến 1 giờ trưa để nhân viên được nghỉ ăn trưa.

Trong thời gian gần đây, các trạm y tế xét nghiệm đều bị tràn ngập bởi rất nhiều đám đông cư dân đứng xếp hàng dài để chờ được xét nghiệm. Một số các chính quyền địa phương cũng bắt đầu chiến dịch gửi các bộ xét nghiệm đến tận nhà để cư dân tự mình xét nghiệm; và trong vài ngày tới chính quyền liên bang cũng phát động chiến dịch gửi đến tận nhà khoảng 500 triệu bộ xét nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Riêng tại trung tâm xét nghiệm Northeast Plaza trên đường Buford Highway thuộc thị xã Brookhaven, ngoại ô cách Atlanta 11 dặm phía đông bắc, chính quyền địa phương đã phối hợp với công ty CovidCareGa để thực hiện những cuộc xét nghiệm được nhanh chóng hơn đa số những nơi khác. Thị trưởng Brookhaven cũng đang kêu gọi những người tình nguyện đến xin việc phụ giúp cho chiến dịch xét nghiệm với đồng lương $16 Mỹ-kim/1 giờ có thể nộp đơn xin việc.

Nhận báo giá qua email