Moderna lập nhà máy sản xuất vaccine ở Laval

Công ty dược phẩm khổng lồ Moderna của Mỹ đã chọn Laval làm địa điểm cho cơ sở sản xuất vaccine mRNA ở Canada.

Công ty tuần qua đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận với Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia (INRS) vào đầu tháng này để mua khu đất trong công viên công nghệ sinh học ở Laval.

Moderna, có trụ sở chính tại Massachusetts, cho biết trong một tuyên bố: “Địa điểm này mang lại cơ hội tổng hợp to lớn cho Moderna do nó gần với một tổ chức nghiên cứu nổi tiếng và tương ứng với các yêu cầu của dự án cũng như tầm quan trọng của nó đối với tất cả người Québec và người Canada” .

Việc xây dựng, ước tính khoảng 180 triệu đô-la, sẽ bắt đầu trong năm 2022. Moderna dự trù nhà máy có thể hoạt động vào cuối năm 2024.

Công ty cho biết: “Chúng tôi rất vui vì đã tìm được địa điểm lý tưởng để xây dựng cơ sở sản xuất vaccine mRNA của chúng tôi”.

Cơ sở này dự trù sẽ sản xuất không chỉ vaccine chống Covid-19 mà cả các vaccine nhắm vào các loại virus đường hô hấp khác nhau, bao gồm cúm.

Việc gã khổng lồ dược phẩm của Mỹ đến Québec đã được xác nhận vào tháng 4 trong một cuộc họp báo có sự tham dự của Thủ tướng Justin Trudeau và Thủ hiến François Legault. Vào lúc đó, Moderna cho biết ý định thiết lập nhà máy ở khu vực Đại đô thị Montréal, nhưng địa điểm chính xác vẫn chưa được xác định.

Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email