Mới 2 tháng, hơn 130 xe van Ram bị đánh cắp ở vùng York

Trộm cắp xe tiếp tục là một vấn đề lớn ở vùng GTA và từ năm 2023, vấn đề này dường như đang trở nên tồi tệ hơn.

Cảnh sát vùng York (YRP) cho biết khoảng 3,200 chiếc xe đã bị đánh cắp trong khu vực hồi năm ngoái, nhưng họ dự đoán con số đó sẽ lên tới 5,000 xe bị đánh cắp trong năm nay.

Cảnh sát cho biết chỉ từ đầu năm đến nay đã có 131 xe tải Ram bị đánh cắp ở vùng York.

“Trước đây, chiếc SUV Lexus 350 RX từng là loại xe bọn trộm cắp đánh cắp hàng đầu, nhưng giờ đây lại là chiếc Ram. Bọn tội phạm muốn ăn cắp loại xe này để bán ra nước ngoài,” Thám tử Jeff McKercher thuộc đội chống trộm cắp xe YRP’s Auto Squad, cho biết.

Để đánh cắp những chiếc xe tải này, kẻ trộm đã lập trình lại chìa khóa điện tử và sử dụng các cuộc tấn công chuyển tiếp để chiếm lấy hệ thống máy tính đậu xe trong nhà trong garage, sử dụng thiết bị khóa vô lăng và túi Faraday hoặc các thiết bị tương tự khác có thể che chắn chìa khóa điện tử để khỏi bị bọn tội phạm sử dụng thiết bị đánh cắp xe ở cửa nhà.

Cùng với xe Ram truck, một loại xe khác đang được bọn trộm ưa chuộng là Toyota Highlander. Cảnh sát cho biết gần đây họ thấy các vụ trộm xe Highlander gia tăng. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email