Mỗi nửa giây có 1 trẻ em vào thế giới mạng

Đức Giáo hoàng đã phải lên tiếng kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ trẻ em trong thế giới số. Mỗi ngày có 175.000 trẻ em bắt đầu tham gia thế giới mạng.
Theo trang Vatican News, nhân Ngày An toàn Internet (6/2), Giáo hoàng Francis đã viết dòng Tweet kêu gọi: “Tất cả chúng ta cần chung tay cam kết bảo vệ trẻ em trong thế giới số”.
Từ 5 năm qua, vị lãnh đạo Công giáo đã không ngừng đưa ra cảnh báo về những hiểm nguy của trẻ em trong thế giới mạng mênh mông.
Theo Vatican News, 4 mối nguy lớn của thế giới mạng, mà trẻ em là những nạn nhân hàng đầu, được chỉ rõ là tình trạng tôn trọng cuộc sống riêng tư cá nhân, tình trạng vu khống, nạn tình dục trẻ em và nạn khiêu dâm.
Ngày An toàn Internet ra đời từ năm 2004 nhằm nâng cao ý thức trong việc sử dụng mạng. Trong báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) mới công bố, hằng ngày, cứ nửa giây lại có thêm một trẻ em lần đầu tiên đến với thế giới mạng, khai thác mọi cơ hội to lớn mà Internet đem lại, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với những nguy cơ nghiêm trọng.
Báo cáo của UNICEF có tên “Tình trạng Trẻ em trên thế giới năm 2017: Trẻ em trong một thế giới số”, cho thấy 1/3 số người sử dụng Internet hiện nay là trẻ em, nhưng cộng đồng quốc tế lại có quá ít hành động để bảo vệ các em trước những mối đe dọa của thế giới số.
Trước thực trạng đó, UNICEF kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ trẻ em trước nạn bóc lột tình dục, hăm dọa trên mạng và lạm dụng thông tin cá nhân của trẻ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email