Món khoai tây chiên rắc vàng đắt nhất thế giới

Nhà hàng Serendipity 3 ở New York chế biến món khoai tây chiên đắt nhất thế giới giá 200 Mỹ kim với sốt phô mai và rắc bột vàng.
Crème de la Crème Pommes Frites, món khoai tây chiên giá 200 Mỹ kim một dĩa trong nhà hàng Serendipity 3 nổi tiếng ở New York, được Tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận là món khoai chiên đắt nhất thế giới.
Frederick Schoen-Kiewert, bếp trưởng của nhà hàng, tuần qua hướng dẫn cách chế biến món ăn này từ nguyên liệu chính là khoai tây Chipperbeck chất lượng cao.
Schoen-Kiewert giải thích: “Món này trải qua ba công đoạn. Đầu tiên, chúng tôi ướp khoai trong hỗn hợp giấm champagne Dom Perignon. Sau đó để nguội, chiên lần đầu ở 162 độ C, tiếp tục để nguội và chiên lần cuối ở 190 độ C. Cách chiên này bảo đảm miếng khoai vỏ giòn, ruột mềm”.
Khoai không rán trong dầu ăn thông thường mà bằng mỡ ngỗng nguyên chất, đem lại vị béo ngậy, thơm nồng.
Nước chấm là sốt phó mát béo ngậy trộn nấm. Cuối cùng, đầu bếp trang trí món ăn bằng bột vàng 23k ăn được.
Những người sành ăn muốn nếm thử món này phải kiên nhẫn vì hiện có một danh sách chờ từ 8 đến 10 tuần để thưởng thức ‘Crème de la Crème Pomme Frites’.
Đây là kỷ lục Guinness thế giới thứ ١٠ mà nhà hàng Serendipity đạt được. Joe Calderone, giám đốc sáng tạo của nhà hàng, cho biết: “Chúng tôi nhận được khá nhiều kỷ lục thế giới, từ bánh cưới lớn nhất thế giới, bánh su kem đắt nhất thế giới (١.٠٠٠ Mỹ kim), bánh burger đắt nhất thế giới (٢٩٥ Mỹ kim) đến ly ca cao nóng lớn nhất thế giới”.
Ông nói thêm: “Serendipity thực sự là chốn vui vẻ. Người ta đến đây ăn mừng, để thoát khỏi hiện thực cuộc sống trong chốc lát và tìm niềm vui. Nhân viên ai cũng hài hước, chúng tôi đã có mặt gần ٦٧ năm”.
Serendipity phải đóng cửa trong đại dịch Covid-19 nên Calderone và Schoen-Kiewert đều cho rằng món khoai chiên xa xỉ này là cách hữu hiệu để thông báo rằng nhà hàng đã hoạt động trở lại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email