Montréal biến khu bến thuyền Lachine thành công viên 25 triệu đô-la

Thành phố Montréal đang lên kế hoạch biến bến du thuyền Lachine thành một công viên rộng lớn sát bờ sông có thể bao gồm một khu vực bơi ở Lac St-Louis.

Thị trưởng Valérie Plante tuần qua cho biết: “Đó là một dự án tuyệt vời cho phép chúng ta tái phát triển bờ sông và làm nổi bật dòng sông St. Lawrence”.

Quận trưởng Lachine, Maja Vodanovic nói: “Công viên mới sẽ là một điểm đến độc đáo, trong một cảnh quan bình dị, để đi bộ, chèo thuyền, và câu cá”.

Bến du thuyền có 453 chỗ cho thuyền neo đậu, nằm cạnh một bán đảo gần cửa kênh Lachine, đã bị hư hại do lũ lụt vào năm 2017 và 2019. Thành phố cho biết muốn tân trang nó sẽ phải tốn 16,5 triệu đô-la.
Thay vào đó, Montréal đã quyết định biến nó thành một công viên chủ yếu dành cho các hoạt động trên mặt nước.

Theo kế hoạch, trị giá khoảng 25 triệu đô-la, khu vực này sẽ được biến thành công viên bốn mùa, ​​dự trù hoàn thành vào năm 2025.

Thành phố có kế hoạch trồng cây, phát triển các đầm nước mới và xây dựng các cầu đi bộ đến công viên René-Lévesque gần đó. Một khu vực bơi có thể sẽ được nghiên cứu.

Tuy nhiên, các chủ thuyền đang sử dụng bến này tức giận nói rằng thành phố nên cho họ thêm thông tin vì nhiều người trong số họ sử dụng tàu thuyền của họ để làm nhà trong mùa hè. Họ nói họ không còn chỗ nào khác để đi.

Một chủ thuyền cho biết ông đã sống một phần thời gian trên thuyền trong 20 năm qua.

LCC (Tổng hợp)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email