Montréal cung cấp thêm giường cho người vô gia cư trong mùa đông

Thị trưởng Valérie Plante cho biết số người vô gia cư của thành phố đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch và Thành phố đang có kế hoạch thêm 400 giường cho người vô gia cư vào mùa đông này.

Ngoài việc thêm 400 giường, thành phố cũng sẽ mở các nhà tạm trú mới và cung cấp dịch vụ chuyên chở nhằm tăng gấp đôi mức cung cấp vào mùa đông cho người vô gia cư.

Trong cuộc họp báo cập nhật tình hình đại dịch hồi tuần qua, bà Plante cho biết: “Điều quan trọng là chúng tôi phải nói chuyện với các đối tác khác nhau để tìm giải pháp tăng số giường, và luôn theo dõi tình hình thời tiết giá lạnh sắp tới”.

Trong suốt mùa hè, thành phố đã cung cấp hơn 300 giường ở ba địa điểm – không kể con số gần 350 giường được bổ sung vào mùa xuân tại các nhà tạm trú trên toàn thành phố.

Bà Plante nói rằng thành phố sẽ loan báo thêm chi tiết về kế hoạch mới nhất trong những ngày sắp tới.

Một số người làm việc trực tiếp với những người vô gia cư cho biết hàng dài người tìm kiếm một bữa ăn ấm áp hoặc một nơi để ngủ đã được nhìn thấy nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch.

Michel Monette, Giám đốc CARE Montréal ở Mercier-Hochelaga-Maisonneuve, cho biết: “Nhiều người đến hàng đêm và chúng tôi đêm nào cũng phải từ chối nhận họ”.

Monette tiên đoán những những hàng dài chờ đợi sẽ dài thêm vào mùa đông sắp tới, một phần vì không chắc khu lều trại của người vô gia cư dọc bên đường Notre-Dame, phía đông trung tâm thành phố, sẽ có thể cầm cự lâu hơn nữa.

Khi cơn bão đầu tiên rơi xuống thành phố, những căn lều đó sẽ khó chống chọi được. Vì vậy, có một số lều sẽ bị sập, và họ sẽ phải tìm đến các trung tâm tạm trú.

Tổ chức “Welcome Hall Mission” sẽ quản lý phần lớn 400 giường mới mà thành phố vừa loan báo. Giám đốc điều hành Sam Watts cho biết tổ chức này đã bắt đầu tuyển dụng và huấn luyện thêm nhân viên để giúp đỡ trong mùa đông.

Thiên Kim

(Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email