Montréal đạt kỷ lục $3,8 triệu đầu tư từ ngoại quốc năm 2021

Tổ chức Montréal International (MI) hôm thứ Hai 14/3 cho biết, đầu tư ngoại quốc vào Montréal đạt kỷ lục mới là 3,8 tỉ đô-la trong năm 2021.
Đây là mức tăng 69 phần trăm so với năm trước đó. Tổ chức ước tính số tiền này đại diện cho 100 dự án và gần 11.550 việc làm.
Stéphane Paquet, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Montréal International nhận xét: “Những kết quả này xuất phát từ công việc của một đội ngũ 85 chuyên gia thu hút đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế hoặc nhân tài quốc tế”.
Lãnh vực phần mềm và trò chơi điện tử lần lượt chiếm 18% và 17% đầu tư.
Tiếp vận đứng thứ ba với 14%, tiếp theo là các trung tâm dữ liệu, hàng không vũ trụ và tài chính, mỗi nơi 8%. Khoa học y tế và công nghệ chiếm 6% đầu tư.
Montréal International tuyên bố rằng những nỗ lực của tổ chức này đã bổ sung thêm 1.135 công nhân quốc tế vào lực lượng lao động vùng Đại đô thị Montréal.
Trang talentmontréal.com, nơi kết nối các nhà tuyển dụng trong nước và người có tài ở ngoại quốc, đã ghi nhận 54.000 ứng viên quốc tế đăng ký vào năm 2021, chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Đối với Montréal International, năm 2021 được đánh dấu bởi sự thu hút của hai tổ chức quốc tế đến thành phố: Hội đồng Tiêu chuẩn Bền vững Quốc tế (ISSB), nơi thiết lập các tiêu chuẩn công khai tài chính về môi trường cho tất cả các công ty; Tổ chức Hàng không Nhân đạo Toàn cầu (GHAO), bổ sung vào nhóm các tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.
Montréal International là một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ bởi khu vực tư nhân, hai chính phủ Canada và Québec, Cộng đồng Đại đô thị Montréal và Thành phố Montréal. Nhiệm vụ của tổ chức này là thu hút và giữ chân đầu tư ngoại quốc, các tổ chức quốc tế, công nhân lành nghề và sinh viên quốc tế đến vùng Đại đô thị Montréal bằng cách cung cấp các dịch vụ yểm trợ phù hợp với nhu cầu của họ.
T.K (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email