Montréal: miễn phí đậu xe cuối tuần để thúc đẩy mua sắm

Mùa đông và mùa mua sắm cuối năm đang đến trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thành phố Montréal đang có những bước giúp đỡ các cơ sở kinh doanh địa phương nhằm vực dậy nền kinh tế của thành phố

Thị trưởng Valérie Plante tuần qua loan báo một chiến lược, theo đó 6 triệu đô-la đang được sử dụng để giúp các cơ sở kinh doanh trong tháng 11 và tháng 12.

Bà nói: “Không có lý do gì để không đến mua sắm trên các đường phố địa phương của bạn”. Bà nói thêm rằng những ‘ông lớn’ bán hàng trực tuyến không phải là những tổ chức cần trợ giúp.

Theo chiến lược nói trên, bãi đậu xe sẽ được miễn phí vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ ngày 14/11 đến ngày 31/12. Mục đích là thu hút nhiều khách hàng đến thành phố để mua sắm Giáng sinh và khuyến khích người dân Montréal mua hàng địa phương.

Bà Plante nói: “Điều đó có nghĩa là 18.000 chỗ đậu xe sẽ sẵn sàng cho các bạn”.

Các biện pháp khác bao gồm cho phép các nhà buôn nới rộng giờ mở cửa trong thời gian đó. Họ sẽ có thể mở cửa cho đến 10 giờ tối vào các đêm trong tuần và đến 7 giờ tối vào cuối tuần, nhưng biện pháp này không bắt buộc.

Thị trưởng nói: “Đó là để khuyến khích giữ khoảng cách an toàn và giảm bớt xếp hàng chờ đợi”.

Mặc dù có sự trợ giúp về tài chính, Plante cho biết thành phố không thể tự đứng ra cứu các cơ sở thương mại và các chính phủ các cấp cần phải góp phần. Người dân Montréal cũng có thể giúp đỡ bằng cách mua sắm tại địa phương trong mùa lễ cuối năm.

Bà Plante nhấn mạnh: “Năm nay thực sự rất quan trọng và một số cơ sở kinh doanh có thể không sống được nếu chúng ta không yểm trợ họ”.

Montréal hiện là vùng báo động Đỏ về Covid-19 và vẫn đang bị phong tỏa một phần do đợt thứ hai của đại dịch. Các biện pháp phong tỏa bao gồm việc buộc phải đóng cửa các quán bar, phòng ăn nhà hàng, rạp hát và phòng tập thể dục để hạn chế sự lây lan của SARS-CoV-2.

Tính đến hết ngày 26/10, Montréal có 40.470 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 3.514 người chết.

LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email