Montréal sẽ không còn chỗ đậu xe miễn phí?

Một nhóm môi trường kêu gọi Thành phố Montréal chấm dứt các bãi đậu xe miễn phí.
Trong một bản tường trình, Hội đồng Môi trường vùng Montréal (CRE-Montréal) đưa ra 23 khuyến nghị để cải thiện tính di động trong thành phố. Trong số đó có việc Montréal thu phí đối với các điểm đậu xe hiện miễn phí.
Theo CRE-Montréal, mỗi điểm đậu xe tốn của thành phố 1.275 đô-la mỗi năm. Với khoảng 450.000 chỗ đậu xe miễn phí hiện có trên khắp Montréal, nhóm này ước tính rằng thành phố có thể kiếm được 573,7 triệu đô-la mỗi năm.
Phí đậu xe sẽ được thực hiện dần dần, bắt đầu ở những khu vực có phương tiện giao thông công cộng tốt, chẳng hạn như Plateau-Mont-Royal.
Tuy nhiên, người đứng đầu Phòng Thương mại đại đô thị Montréal (CCMM) gọi việc thu phí đậu xe như vậy là “quá đáng”. Michel Leblanc, Giám đốc điều hành và chủ tịch của CCMM cho biết: “Vào lúc này, điều chúng ta cần hơn là những người sử dụng phương tiện công cộng, tất nhiên đó phải là trọng tâm. Chúng ta không nên đánh thuế mới đối với chủ sở hữu xe hơi chỉ vì họ cần có xe hơi”.
Thành phố Montréal cho biết họ không hình dung việc thực hiện một biện pháp như vậy trong thời gian ngắn.
Sophie Mauzerolle, thành viên ban chấp hành Montréal chịu trách nhiệm về quy hoạch đô thị cho biết rằng họ đang nghiên cứu các cách để khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện công cộng hoặc sử dụng dịch vụ đi chung xe hơi.

TK (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email