Montréal tài trợ $1,4 triệu cho 4 quận đối phó bạo lực súng đạn

Thành phố Montréal đang chi 1,4 triệu đô-la để yểm trợ một số quận chống lại bạo lực súng đạn.

Theo thành phố, số tiền này sẽ giúp các tổ chức cộng đồng phát triển các dự án hướng tới an toàn đô thị và cải thiện chất lượng cuộc sống của những người dân sống trong các khu vực đã phải vật lộn với bạo lực súng đạn trong vài tháng qua.

Số tiền sẽ được chia cho các nhóm cộng đồng ở mỗi quận trong số bốn quận. Montréal-Nord và Rivière-des-Prairies/ Pointe-aux-Trembles sẽ nhận được 400.000 đô-la. Saint-Leonard và Villeray/Saint-Michel/Parc-Extension dự trù ​​sẽ nhận được 200.000 đô la, và một khoản 200.000 đô-la bổ sung sẽ được dành cho các sáng kiến ​​hợp tác giữa các quận để ngăn chặn tội phạm.

Giám đốc điều hành Équipe RDP, Pierreson Vaval, cho biết họ đang mong đợi nhận được một phần tiền, yểm trợ nỗ lực của nhóm cộng đồng nhằm giữ thanh niên khỏi phạm tội. Ông cho biết quỹ sẽ cho phép tập trung nhiều hơn vào điều ông gọi là nguồn gốc của vấn đề, thanh niên từ 16-30 tuổi.

Ông nói đây thường là nhóm tuổi mà thanh niên không cảm thấy mình hòa nhập với xã hội sẽ chuyển sang phạm tội.

Nói đến các nhóm cộng đồng như là chìa khóa để giảm tội phạm bạo lực và kết nối lại với người dân, dân biểu Paule Robitaille của Đảng Tự do kêu gọi chính phủ tỉnh bang vào cuộc: “Để tấn công vấn đề vào tận cốt lõi, chúng ta cần các nhóm cộng đồng và hiện nay, các nhóm cộng đồng của chúng ta không được tài trợ đầy đủ và họ không có đủ phương tiện để chiến đấu khi vấn đề quay trở lại ở phía đông Montréal”.

Vaval cho biết: “Chúng tôi biết phải làm gì và chúng tôi ở đây, chúng tôi biết cộng đồng, chúng tôi biết những đứa trẻ, vấn đề là chúng tôi không có đủ người, đủ tay, đủ năng lượng và thiết bị”.

T. Kim (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email