Montréal tham khảo ý kiến về cửa hàng bỏ trống trên các phố chính

Thành phố Montréal trong tuần này sẽ được nghe các chủ nhân kinh doanh và người dân có liên quan đến tình hình số lượng cửa hàng trống ngày càng tăng trên các đường phố lớn.
Các cuộc tham khảo ý kiến công chúng sẽ đặc biệt xem xét tình hình trên các trục lộ thương mại chính, bao gồm các đường St-Laurent, Ste-Catherine và St-Denis.
Một đánh giá gần đây của ủy ban thành phố về phát triển kinh tế, đô thị và gia cư cho thấy có tới 15% mặt tiền cửa hàng trống rỗng – và tỷ lệ trống trung bình đã không thay đổi đáng kể từ năm 2015.
Tình hình đặc biệt trầm trọng trên đường St-Denis và đường Ste-Catherine East, nơi các cửa hàng kinh doanh đang vật lộn để duy trì hoạt động. Tỷ lệ trống đã tăng mạnh lên đến 26% trên cả hai phố này trong bốn năm qua.
Theo Thành phố, các nhà buôn ở Montréal đối mặt với một số thách thức khiến các cửa hàng kinh doanh của họ không phát triển được. Trong đó bao gồm giá thuê địa điểm tăng cao và sự phổ biến ngày càng nhiều của phương tiện mua sắm trực tuyến trong giới tiêu dùng.
Ủy ban cũng cho biết, các nhà bán lẻ đã nhận thấy rằng số lượng mặt tiền cửa hàng để trống ngày càng tăng có ảnh hưởng không tốt đến các doanh nghiệp vì nó có thể tạo ra nhận thức tiêu cực về khu vực.
Các dự án xây dựng cũng được coi là “một phiền toái lớn” gây cản trở lưu thông của khách hàng.
Ủy ban cho biết chủ nhân các cơ sở kinh doanh và các nhà bán lẻ mà họ gặp đã đề nghị các giải pháp có thể thực hiện, bao gồm làm cho giá thuê phải chăng hơn, hạn chế ảnh hưởng của các công trình xây dựng và tạo ra một cơ quan để ghi danh các cửa hàng bỏ trống.
Ba cuộc tham khảo ý kiến công chúng diễn ra tại tòa nhà Lucien-Saulnier trên đường Notre-Dame. Một số quận của Montréal cũng có những cuộc kham khảo ý kiến riêng cho đến ngày 29/1.
Thiên Kim
(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email