Montréal thúc giục cấm tự động phân phối Publisac

Trong số 10 khuyến cáo được đưa ra trong tuần qua, ủy ban môi trường của thành phố nói Montréal nên cấm tự động phân phối các túi plastic đựng đầy các tờ quảng cáo, phiếu giảm giá…
Thay vào đó, túi plastic, thường được gọi bằng thương hiệu địa phương Publisac, chỉ nên được giao cho những gia đình nào chọn nhận chúng.
Charles Montpetit, cư dân Rosement, người đã gióng lên hồi chuông cảnh báo hơn một năm trước về cái mà ông gọi là thảm họa sinh thái nói: “Điều này thật tuyệt”.
Các khuyến cáo không ràng buộc hội đồng thành phố nhưng ông Montpetit cho biết: “Tôi không nghĩ thành phố có thể nói không với vấn đề này”.
Montpetit nói ông không kêu gọi lệnh cấm hoàn toàn đối với các túi Publisac.
Ủy ban môi trường đã tổ chức một cuộc tham khảo ý kiến công chúng trước khi đưa ra khuyến cáo.
Cuộc tham khảo được thúc đẩy bởi một kiến nghị mang chữ ký của hơn 15.000 người Montréal, nộp cho thành phố hồi tháng Sáu. Bản kiến nghị kêu gọi những chiếc túi đựng các tờ quảng cáo chỉ được giao đến những gia đình đồng ý nhận chúng mà thôi.
Montréal đã cấm các nhà bán lẻ sử dụng túi plastic dùng một lần kể từ năm 2018, nhưng lệnh cấm đó không áp dụng cho túi đựng các tờ quảng cáo.
Theo ban môi trường của thành phố, khoảng 800.000 túi Publisac được phân phối trên đảo Montréal mỗi tuần.
Nếu hội đồng thành phố Montréal cấm tự động phân phối các túi Publisac, đây sẽ không phải là thành thị Québec đầu tiên làm như vậy.
Vùng Mirabel ở ngoại ô đảo Montréal đã cấm việc giao túi quảng cáo đến những nhà không muốn nhận từ đầu mùa thu vừa qua.
Điều đó có nghĩa là cư dân Mirabel phải dán một tấm nhãn lên hộp thư trước cửa nếu họ muốn nhận các túi quảng cáo, thay vì theo truyền thống dán nhãn cho những nhà nào không nhận túi quảng cáo.
LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email