Một bà thị trưởng hủy bỏ mạng cá nhân trên Facebook

Victoria, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 25 tháng 3, bà Lisa Helps, thị trưởng thành phố Victoria, tỉnh bang British Columbia đã cho hủy bỏ mạng cá nhân trên Facebook, vì cho rằng Facebook không còn là một chỗ cho người ta bàn luận một cách lành mạnh.
Bà thị trưởng Helps được bầu vào chức vụ từ năm 2014 và đã là người dùng phương tiện internet trong việc liên lạc với cử tri.
Bà than phiền là nhiều người đã vào mạng cá nhân trên Facebook của bà để tranh luận với nhau, không có liên quan gì đến những gì bà vừa đăng.
Theo nhận định của bà thị trưởng thì Facebook thưởng công cho những sự tức giận và giận dữ: càng tỏ vẻ giận dữ nhiều thì càng có người vào xem.
Bà thị trưởng cũng cho biết cư dân trong thành phố có thể liên lạc với bà qua những cách thức truyền thông như điện thư, điện thoại, text…
Số người hủy bỏ mạng cá nhân trên Facebook goa tăng, sau khi những tin tức loan báo là một công ty tham vấn tư nhân ở nước Anh, đã sử dụng bất hợp pháp những dữ kiện cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook, để thiết lập một đường hướng tranh cử, giúp ông Trump thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2016.
Trong tuần qua khi đến tỉnh bang New Brunswick, thủ tướng Justin Trudeau đã cho biết là chính quyền liên bang sẽ tiếp tục sử dụng mạng truyền thông xã hội, như là một phương tiện thông tin và nhận những phê bình của người dân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email