Một bác sĩ ở tuyến đầu chữa trị Covid-19 qua đời vì nhiễm dịch bệnh

Một bác sĩ chuyên khoa ở tuyến đầu trong trận chiến cứu chữa các bệnh nhân của dịch bệnh Covid-19 cuối cùng đã phải chịu đựng số phận nghiệt ngã và qua đời sau khi chính ông cũng bị nhiễm coronavirus. Đó là bác sĩ Carlos Araujo-Preja, 51 tuổi, đã qua đời sau nhiều tuần lễ trong phòng cấp cứu với máy trợ thở tại bệnh viện Methodist ở khu Texas Medical Center.

Bác sĩ Araujo-Preja là giám đốc đặc trách cấp cứu tại bệnh viện HCA Houston Hospital ở thị xã Tomball, ngoại ô phía tây bắc Houston. Khi xảy ra cơn đại dịch hồi tháng 3 vừa qua, ông được điều động lên tuyến đầu để chuyên đối phó với cơn đại dịch, khi được tuyển chọn trong số những bác sĩ để thực hiện một cuộc nghiên cứu lâm sàng về mức hiệu quả của phương thức dùng huyết thanh của những người mới khỏi bệnh Covid-19 để dùng chữa trị cho những bệnh nhân khác.

Cô con gái của ông là Andrea Araujo nói rằng cha của ông coi như làm việc chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày tại các phòng cấp cứu ICU, và do đó việc ông có thể bị lây nhiễm có thể là điều khó tránh khỏi, rất đáng tiếc cho những nhân viên cứu cấp ở tuyến đầu.

Cái chết của cha cô có lẽ là một lời nhắc nhở cho mọi người thấy cái rủi ro và nguy cơ chết người đáng ngại của dịch bệnh Covid-19, và mọi người không nên xem thường nó, vì ngay cả những nhân viên có đầy đủ phương tiện y khoa để đối phó nhiều khi cũng không qua khỏi cơn dịch bệnh quái ác này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email