Một bác sĩ tình nguyện thử nghiệm thuốc chủng covid đã chết.

London, Anh quốc: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 21 tháng 10, một bác sĩ người Ba Tây, 28 tuổi, đã chết vì nhiễm covid-19, sau khi tình nguyện là người thử nghiệm dùng thuốc chủng ngừa covid của trường đại học Oxford và công ty dược phẩm Astra Zeneca.
Bác sĩ Joao Feitosa, đã chết vì những biến chứng của covid, vào ngày 15 tháng 10 vừa qua.
Tuy nhiên theo phát ngôn viên của công ty Astra Zeneca thì tuy là người được thử nghiệm, nhưng bác sĩ Feitosa là người thuộc nhóm được chích thuốc chủng ngừa giả ( placebo), chứ không phải thuộc nhóm người được chích thuốc chủng thật. Bác sĩ Feitosa là bác sĩ phòng cấp cứu khẩn cấp của hai bệnh viện ở thành phố Rio de Janeiro, và có thể ông đã lây nhiễm từ các bệnh nhân mà ông đã chữa trị.
Cuộc thử nghiệm thuốc chủng covid của công ty Astra Zeneca và trường đại học Oxford đã bước qua giai đoạn 3, giai đoạn cuối thử nghiệm trên 50 ngàn người ở nhiều nơi trên thế giới.
Ngoài ra cũng theo tin của đài VOA trong hôm thứ tư ngày 21 tháng 10, thi có 9 người tử vong sau khi được tiêm ngừa cúm ở Nam Hàn.
Chính quyền Nam Hàn dự trù sẽ chủng ngừa cúm cho 30 triệu người để ngăn ngừa những quá tải ở các bệnh viện khi mùa đông đến với mùa cúm và kèm theo đại dịch covid-19.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email