Một bác sĩ y khoa bị buộc tội lường gạt mà số tiền bị lường gạt lên đến 1 tỷ Mỹ kim

Long Beach, California: Một bác sĩ ở thành phố Vancouver đã bị cơ quan FBI Hoa kỳ bắt giữ vào tháng 8 năm nay 2021 ở thành phố Long Beach, tiểu bang California, vì có liên quan đến vụ lường gạt những nhà đầu tư trên thế giới, mà số tiền mà các nhà đầu tư này bị mất lên đến 1 tỷ Mỹ kim.
Theo những tin tức báo chí vừa loan báo hôm thứ bảy ngày 20 tháng 11, thì nghi can là bác sĩ Avtar Singh Dhillon,một bác sĩ gốc Ấn Độ có thì giờ đến ngày 30 tháng 11 để đưa ra những chứng cớ là ông ta vô tội.
Bị cáo Dhillon bị cảnh sát FBI bắt giữ trong tháng 8 tại một căn biệt thự ông ta mới mua trị giá 12 triệu Mỹ kim ở thành phố Long Beach. Ông ta bị tạm giữ tại gia, bị thâu hồi thẻ thông hành và bị kiểm soát bằng hệ thống GPS.
Ông Dhillon năm nay 60 tuổi, là bác sĩ chuyên khoa về nội thương và có văn phòng hành nghề tại thành phố Surrey, tỉnh bang B.C.
Trong vòng 25 năm qua, ông này đã quảng cáo cho một công ty y khoa chuyên về sức khỏe mà ông ta làm chủ.
Bị cáo cũng có chân trong hội đồng các nhà sản xuất cần sa Canada.
Mới đây ông đã cho thiết lập một công ty trồng cần sa với mục đích y khoa và đã thu hút rất nhiều những nhà đầu tư trên thế giới.
Công ty cần sa ông ta vừa thành lập có sự hợp tác của một người cháu, là người đã từng bị tù về tội buôn bán bạch phiến.

Tin tức khác...