Một băng ăn trộm tư gia đang hoạt động trong vùng Houston

 báo động về một tổ chức tội phạm của những kẻ ăn trộm lưu động đang ghé qua vùng Houston để tấn công vào nhiều căn nhà mà chủ nhân nhiều khi không để ý để phòng ngừa.

Bài phóng sự của đài truyền hình địa phương ABC 13 thuật lại lời của ông Ray Schultz là Cảnh Sát Trưởng của Memorial Villages kể rằng một nhóm nhỏ những kẻ gian này đã lái xe chạy qua nhiều khu phố và giả dạng như là những tay thợ sửa chữa nhà cửa. Bọn chúng đã nhắm đến nhiều căn nhà tại các vùng như Memorial Villages, West University, Conroe và phía tây của Harris County.

Một đoạn phim thu được từ máy video canh gác ở nhà cho thấy một tên gian vừa nhảy xuống một chiếc xe SUV và tiến đến gần nhà, giả dạng như là một anh thợ sửa chữa hàng rào hoặc cắt tỉa cây cành. Mục đích của bọn gian là đánh lừa những gia chủ để rời khỏi căn nhà trong chốc lát trong khi đồng bọn của chúng sẽ tìm cách lẻn vào bên trong ở cánh cửa phía sau. Kẻ gian lúc đó sẽ nhanh chóng chộp bất cứ đồ vật quí giá nào trong nhà như nữ trang, bóp, xách tay trước khi chạy ra ngoài. 

Phần đông bọn chúng đều đeo mặt nạ, chỉ chừa có đôi mắt để tránh bị nhận diện. Nếu bị chủ nhà cật vấn vì tỏ ra hoài nghi hoặc đòi hỏi chúng phải kéo mặt nạ xuống, bọn chúng sẽ tìm cách thoái thác và nói dối rằng đang sửa chữa căn nhà của người hàng xóm, và sau đó sẽ tìm cách bỏ trốn thật nhanh.

Lời khuyên của cảnh sát là không bao giờ nên mở cửa nhà khi không biết người bên ngoài là ai. Và nếu có gắn những loại chuông bên ngoài có thể đối đáp qua lại, hãy yêu cầu kẻ đó hãy lên tiếng trước và nói chuyện qua lại để kiểm chứng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email