Một bé gái 3 tuổi bị gấu trong sở thú cắn

Cảnh sát RCMP Vancouver cho biết một bé gái 3 tuổi, thọc cánh tay qua một hàng rào an toàn có gắn dây xích trong sở thú Greater Vancouver đã bị một con gấu đen cắn. Tai nạn này xảy ra hôm thứ Hai 5-8 lúc khoảng 7 giờ tối giờ tỉnh bang.

Một viên chức sở thú Greater Vancouver vào ngày hôm sau xác nhận bé gái phải được chở bằng máy bay trực thăng cứu thương đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng mức độ thương tích thì vẫn chưa được biết. Các viên chức bệnh viện không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào thêm về tình trạng của bé này.

Theo Dịch dụ Y tế Khẩn cấp B.C. (B.C. Emergency Health Services), các nhân viên cấp cứu được gọi tới hiện trường trong đó có 2 đội chăm sóc đặc biệt và 1 trực thăng cứu thương. Vì sự việc trên, khu vực có rào nhốt con gấu đen nói trên đã tạm thời bị đóng cửa. Các điều tra viên thuộc Sở Bảo tồn Động vật Hoang dã B.C. (B.C. Conservation Service – BCCS) nói họ đang điều tra nguyên nhân của tai nạn này.

Một phát ngôn viên cho sở thú Greater Vancouver (ở Aldergrove, B.C, cách Vancouver khoảng 60 cây số về phía đông) nói lo ngại chính của sở thú hiện tại là cho bé gái bị thương và gia đình của cháu bé. Bà Menita Prasad, người quản lý chăm sóc thú ở sở thú này, xác nhận với các phóng viên hôm thứ Ba rằng trong 15 năm trời làm việc, bà chưa bao giờ trải qua một tai nạn nào như thế này. Cả đội ngũ ở sở thủ rất buồn và bàng hoàng trước tai nạn. Thanh tra viên Murray Smith của BCCS tuy nhiên khẳng định con gấu đen thủ phạm sẽ không bị chích thuốc cho chết.

Cần biết, chuồng nhốt con gấu nói trên thực ra được bao quanh bởi 2 lớp rào. Lớp thứ nhất được làm bằng những cây cột và xà ngang thấp bằng gỗ có dây xích rào lại. Lớp thứ hai cách lớp thứ nhất ở phía trước khoảng 1 mét, là một hàng rào có xích cao hơn. Hiện không rõ làm thế nào mà bé gái đã tiến vào được hàng rào thứ 2 này. Bà Prasad từ chối cho biết làm thế nào mà đứa bé sau đó lại thoát ra được. Greater Vancouver Zoo có khoảng 600 con thú khác nhau, trong đó có nhiều gấu, sư tử và hưu cao cổ. Chuồng nhốt con gấu đen hôm đó có 3 con gấu con, đã được đưa đến sở thú này lúc chúng bị mất cha mẹ hồi năm 2017.

Bà Joelle Siemens, mẹ của bé gái, nói sự việc tuy nhiên sẽ không ngăn bà trở lại sở thú trong tương lai, nhưng bà khẳng định sẽ tuân thủ nghiêm ngặt hơn các quy định.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email