Một bệnh nhân Canada đầu tiên bị nhiễm vi rút viêm phổi corona

Toronto: Sau cùng thì “chuyện gì sẽ tới, sẽ phải tới”. Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 25 tháng giêng, các giới chức y tế tỉnh bang Ontario xác nhận là có một bệnh nhân Canada đầu tiên bị nhiễm vi rút viêm phổi corona ở thành phố Toronto.
Bệnh nhân là một người đàn ông khoảng trên 50 tuổi, mới đây bay từ thành phố Vũ Hán qua Quảng Châu, trước khi đến thành phố Toronto vào ngày 23 tháng giêng vừa qua.
Bác sĩ Barbara Yaffe, phó trưởng ty y tế tỉnh bang Ontario cho biết là bệnh nhân hiện đang nằm điều trị cách ly ở bệnh viện Sunny Brook ở thành phố Toronto.
Tính đến ngày thứ bảy 25 tháng giêng, có ít nhất 1,900 người bị nhiễm vi rút bệnh viêm phổi và có 56 người chết. Tất cả số người chết đều ở trong nội địa xứ Trung quốc. Con số người bị bệnh và chết vì bệnh viêm phổi corona thay đổi theo từng giờ.
Tại thành phố Vũ Hán, hiện có hàng dài người, đeo khẩu trang, chờ xin được khám bệnh.
Chính quyền Trung quốc sau khi cho xây cất một bệnh viện 1 ngàn giường dành cho những người bị bệnh viêm phổi và dự trù sẽ xây cất xong trong vòng 7 ngày, lại quyết định cho xây thêm một bệnh viện khác 1,200 giường cũng ở ngoại ô thành phố Vũ Hán.
( forwarded by bác sĩ Vũ Quốc Duy M.D.)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email