Một bệnh nhân đầu tiên, bị nhiễm vi rút corona chết bên ngoài Trung quốc

Manila, Phi Luật Tân: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 2 tháng 2, một bệnh nhân bị nhiễm vi rut corona vừa chết ở Phi Luật Tân.
Đây là bệnh nhân đầu tiên bị viêm phổi corona, đã chết ngoài Trung quốc.
Chính quyền Phi Luật Tân đã áp dụng những biện pháp phòng ngừa gắt gao: tiếp tục cho đóng cửa các trường học ở những tỉnh có người bị nhiễm vi rút, và chỉ cho phép mỗi gia đình một người đi ra ngoài mua thực phẩm.
Theo bộ y tế Phi Luật Tân thì nạn nhân là một người Trung quốc 44 tuổi, đến nước Phi từ Vũ Hán và đã được đưa vào bệnh viện từ ngày 25 tháng giêng với các triệu chứng sốt, ho, và đau cổ.
Người phụ nữ 38 tuổi cũng người Vũ Hán, đi cùng với nạn nhân, cũng bị nhiễm vi rút corona và hiện đang nằm điều trị trong bệnh viện ở Phi Luật Tân.
Chính quyền Phi cũng tạm thời ngăn cấm tất cả những người ngoại quốc, đến Phi từ Trung quốc: các quốc gia Hoa Kỳ, Nhật, Tân Gia Ba và Úc Đại Lợi cũng có những biện pháp ngăn cấm tương tự.
Số người bị nhiễm vi rút corona tính đến ngày chúa nhật đã lên đến 14,380 người.
Trong hôm thứ bảy, đã có thêm nhiều bệnh nhân bị nhiễm vi rút corona ở Úc Đại Lợi, Hoa Kỳ, Đức, Nhật, Việt Nam,Nam Hàn, United Arab Emirates.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email