Một buổi liên hoan lớn cho người vô gia cư

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, một buổi liên hoan để giúp đỡ cho những người vô gia cư đã được tổ chức tại khu công viên Discovery Green ở trung tâm thành phố Houston và đã thu hút được khoảng 800 người đến dự để được hưởng những dịch vụ như được cắt tóc, nhận quần áo và các đồ dùng vệ sinh hàng ngày cũng như nhiều thực phẩm.
Đây là lần thứ hai một buổi liên hoan dành cho người vô gia cư có tên là Houston Hope for the Homeless Block Party được tổ chức hàng năm tại Houston. Người đứng ra tổ chức là Mục sư Patrick Williams thuộc Hội thánh Overflow Church cùng với bà vợ là Marilyn và khoảng hơn 100 thiện-nguyện-viên khác đã cùng góp tay thực hiện cho buổi liên hoan được diễn ra tốt đẹp.
Cách đây hơn 10 năm, bà Marilyn đã tham dự vào những buổi cứu giúp cho người nghèo và vô gia cư khi đến những trung tâm phân phát thực phẩm cho người nghèo và vô gia cư vào cuối tuần. Sau đó bà tiếp tục công việc này thường xuyên mỗi tuần, và xem nó như là một thứ đam mê và tình yêu giành cho tha nhân là những người chẳng may lâm vào cảnh bất hạnh.
Tinh thần thiện nguyện càng trở nên thôi thúc hơn nữa sau khi người con riêng của chồng bà trở thành vô gia cư vì chẳng may mắc bệnh tâm thần, và sau đó anh ta đã quay trở về lại tiểu bang California để sống chung với bà mẹ ruột của mình.
Từ đó chồng của bà là Mục sư Williams nảy ra ý định sẽ tổ chức một buổi liên hoan to lớn để phục vụ cho khối người vô gia cư trên toàn thành phố. Dự tính tổ chức ngày đầu tiên lại rơi đúng vào dịp cuối tuần tháng 8/2017 khi xảy ra vụ bão lụt Harvey. Vì thế nên họ đành huỷ bỏ và dời đến năm sau.
Vào tháng 8 năm 2018, buổi liên hoan đầu tiên được tổ chức tại một bãi đậu xe và đã thu hút được khoảng 500 người vô gia cư đến dự. Sau đó, cả hai vợ chồng quyết định sẽ tiếp tục truyền thống này bằng cách tuyển mộ thêm nhiều người tình nguyện để có thể phục vụ cho nhiều người vô gia cư hơn nữa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email