Một cách tập thể dục tại gia trong thời đại dịch

Berlin, Đức: Trong thời đại dịch, các phòng tập thể dục bị đóng cửa, người người phải tử thủ tại gia, không thể đi ra ngoài , ngoại trừ những trường hợp khẩn cấp.
ông Tim Harrison, một huấn luyện viên thể dục ở nước Anh vừa đưa ra những cách thức mà cho dù bị kẹt trong nhà, vẫn có thể đi bộ 8 cây số hay là bước 10 ngàn bước một ngày trong nhà.
Những cách thức này như là đi lên xuống cầu thang 42 lần trong một ngày ( một cầu thang tại gia trung bình có 12 bước), cũng như đi lại trong nhà 15 phút để làm những công việc nhà như hút bụi, quét nhà…
Đi lên xuống cầu thang 42 lần tức là đi được 500 bước, hay đi lên xuống cầu thang 12 phút đồng hồ hay 84 lần là người ta đi được 1 ngàn bước.
Đi bộ 6 phút xung quanh nhà hay đi trong vườn sau cũng đi được khoảng 500 bước
Khi bạn nấu ăn như đun nước cũng cần 3 phút đồng hồ. Trong thời gian chờ nước sôi, người ta cũng đi được thêm 250 bước.
Hút bụi nhà trong 5 phút nữa, người ta cũng đi được 400 bước.
Đi 10 ngàn bước một ngày hay 8 cây số thì xem ra cũng khó khăn cho mọi người.
Nếu chúng ta chỉ cần đi 1 cây số hay 1, 400 bước thôi thì có thể sẽ thích hợp cho phần lớn mọi người: muốn đi 1 cây số hay 1,400 bước 1 ngày, người ta có thể đi lên đi xuống cầu thang 40 lần hay 500 bước, làm công việc nhà như hút bụi lau nhà, quyét nhà trong 5 phút cũng đi thêm được 400 bước, và đi bộ xung quanh nhà 6 phút đồng hồ là thêm được 500 bước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email