Một căn nhà bị cháy giữa cơn bão giá lạnh khiến 4 người Việt bị thiệt mạng

Một tai nạn thương tâm đã xảy ra do hậu quả của cơn bão giá lạnh kinh hồn đã gây ra một vụ hỏa hoạn bên trong một căn nhà tại thành phố Sugar Land, ngoại ô phía tây nam Houston và khiến cho một phụ nữ cao niên cùng với 3 đứa cháu ngoại đều bị thiệt mạng.

Sự việc xảy ra khi Sở Cứu Hỏa tại Sugar Land nhận được một cú gọi cầu cứu vào lúc 2 giờ 15 phút sáng thứ Ba để đến dập tắt ngọn lửa tại căn nhà nằm trên đường Vista Lakes gần Edgewater thuộc khu First Colony, một trong những khu phố sang trọng tại địa phương. Khi đến nơi họ đã thấy ngọn lửa cháy lớn, và đã phải ngăn chặn không cho một phụ nữ là Nguyễn Phạm Jackie, 41 tuổi, muốn xông vào căn nhà để mong cứu 3 đứa con nhỏ còn kẹt bên trong. Đội lính cứu hỏa phải mất 2 tiếng đồng hồ mới có thể khống chế được ngọn lửa.

Cuộc điều tra vẫn còn đang tiến hành để tìm hiểu rõ ngọn nguồn nhưng mọi người chỉ còn nhớ một vài chi tiết cho thấy là trước đó, cả khu này đã bị mất điện từ lúc khoảng 5 giờ chiều thứ Hai. Trong nhà lúc đó có bà Jackie cùng với 3 đứa con là Olivia, 11 tuổi, Edison, 8 tuổi và Colette, 5 tuổi cùng với bà ngoại của các cháu là Lê Như Loan, 74 tuổi và một người bạn của Jackie là Bùi Mai. Bà Jackie và ông chồng Nguyễn Nathan đang ly thân. Cả nhà lúc đó đã đốt lửa trong lò sưởi để mong giữ ấm và sau đó mọi người đi ngủ. Khi lửa bốc cháy vào giữa đêm khuya, chỉ có hai phụ nữ Jackie và Mai đã chạy thoát được ra ngoài và sau đó được đưa đến bệnh viện để điều trị các vết thương và cháy phỏng.

Thân nhân và rất nhiều bạn bè, người hàng xóm đã góp tay vào chiến dịch gây quỹ qua mạng GoFundMe với số tiền quyên góp được khá lớn và sẽ được dùng vào các việc từ thiện để tưởng niệm 3 em nhỏ đã thiệt mạng. Quỹ quyên góp thứ nhất có tên là CEO for the Nguyen đã thu được khoảng $345,000, và quỹ thứ nhì do người chị của anh Nathan là Vanessa Kon khởi xướng cũng đã quyên được khoảng $176,000 tính đến ngày thứ Hai 22/2.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email