Một cảnh sát viên gốc Việt bị bắn trọng thương.

Ponoma, California: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 13 tháng 3, thì một cảnh sát viên ở thành phố Ponoma, tiểu bang California, đã bị bắn vào mặt khi tìm cách kéo một người đồng đội bị kẻ gian bắn chết, đã hồi phục và đã xuất viện.
Theo bản tin của sở cảnh sát thành phố Ponoma, thì cảnh sát viên Alex Nguyễn đã hồi phục, và sở cảnh sát cũng cám ơn những thăm hỏi và lời cầu nguyện cho người cảnh sát gốc Việt này.
Vụ giết và bắn bị thương cảnh sát diễn ra vào lúc 9 giờ tối ngày thứ sáu 9 tháng 3, khi cảnh sát tìm cách chận một người lái xe quá tốc độ và lệch lạc trên khúc đường Phillips Road và Palomares Street.
Người lái xe không tuân lệnh cảnh sát, mà tiếp tục lái xe đụng phải một khu chúng cư, và người lái xe đã chạy vào cố thủ trong một căn chúng cư.
Khi cảnh sát viên Greggory Casillas, 30 tuổi, đến gõ cửa tìm cách nói chuyện với nghi can, thì tên này dùng súng bắn xuyên qua cửa , gây tử thương cho người cảnh sát này.
Người cảnh sát đồng đội là ông Alex Nguyễn, tìm cách kéo nạn nhân ra khỏi cửa, thì cũng bị nghi can này bắn qua cửa và vào mặt.
Nghi can là Isaias De Jessus , 38 tuổi, đã bị bắt giữ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email