Một cảnh sát viên kỳ cựu gốc Việt bị bắt giữ

Danny Lê

Một nhân viên công lực kỳ cựu đã bất ngờ bị bắt giữ trong một vụ bố ráp của cảnh sát trong chiến dịch bài trừ nạn mãi dâm trong thành phố. Đó là ông Danny Lê, với 22 năm thâm niên công vụ tại Sở Cảnh Sát Houston, công tác tại đơn vị ở trung tâm thành phố, đã liền bị cách chức và chờ kết quả của cuộc điều tra trong nội bộ cơ quan cảnh sát, theo lời của phát ngôn viên Kese Smith.
Hồ sơ của văn phòng Biện Lý Cuộc Fort Bend County cho biết ông Lê đã bị cáo buộc tội tiểu hình về hành động muốn mua dâm, và sau đó đã đóng tiền thế chân $500 để được tại ngoại hậu tra. Khi được nhà báo phỏng vấn, ông đã từ chối đưa ra lời bình luận.
Nghiệp đoàn Cảnh sát Houston cho biết là họ sẽ không đứng ra biện hộ cho cảnh sát viên Danny Lê vì tội danh bị cáo buộc đã không xảy ra trong lúc ông đang thi hành công vụ, và họ cũng từ chối đưa ra lời bình luận nào thêm.
Ông Danny Lê trở thành vị cảnh sát viên thứ 6 của Sở Cảnh Sát Houston trong vòng 3 năm qua đã phải sa lưới trong các chiến dịch bài trừ nạn mãi dâm của nhà chức trách. Vào tháng Giêng 2016, cảnh sát viên Tony James Sellers đã bị bắt giữ trong một vụ bố ráp chống mãi dâm tại phía bắc của Harris County. 9 tháng sau đó là đến phiên cảnh sát viên Jermaine Owens cũng bị bắt giữ trong một vụ bố ráp tương tự tại khách sạn Motel 6 ở phía tây Houston.
Vào tháng 10/2017, cảnh sát viên Robert Teweleit nằm trong số 139 người bị bắt giữ trong một vụ bố ráp tại một tiệm đấm bóp là nơi trá hình cho các hoạt động mãi dâm. Đến đầu tháng Giêng năm nay là một cảnh sát viên khác có tên là Jose Garcia III cũng bị cách chức sau khi cảnh sát phát giác ông ta có nhắn tin qua lại đến 690 lần với một cô gái bán dâm và thoả thuận giá cả.
Và vào tháng Tư vừa qua, cảnh sát viên Moises Saldana Jr. cũng bị bắt giữ về tội lái xe say xỉn sau khi ông tìm cách chở một cô gái mãi dâm tại một khu nổi tiếng về các hoạt động mãi dâm trên đường Bissonnet ở khu tây nam. Và giờ đây là đến số phận của cảnh sát viên Danny Lê.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email