Một cặp vợ chồng được giải cứu gần sông Capilano

Một cặp vợ chồng và con chó nhỏ của họ đã được giải cứu hôm Thứ Bảy 27/2 sau khi họ mắc kẹt gần sông Capilano tránh một con gấu.

Trong khi đi bộ đường dài trong Công viên vùng sông Capilano với con chó của họ, người đàn ông 26 tuổi và một phụ nữ 22 tuổi gặp một con gấu và cố gắng tránh nó. Một lúc sau đó, họ tiếp tục đi bộ đường dài và lại gặp con gấu đó nữa; lần này nó đứng dựng bằng hai chân sau như cố ý cản đường. Để tránh nguy hiểm, họ bắt buộc phải rẽ khỏi phía bên kia của con đường mòn để tránh con gấu; kết quả họ bị rớt xuống và mắc kẹt ở dưới mép sông.

Thấy mình bị mắc kẹt và không thể leo ra khỏi khu vực dốc, sau khi gọi cho nhân viên công viên, họ bấm số 9-1-1 để xin cấp cứu.

Jeremy Duncan, trợ lý giám đốc hoạt động của Sở Cứu hộ Cứu hỏa Quận Bắc Vancouver cho biết cuộc gọi đến vào khoảng 5 giờ chiều. Ông Duncan nói “Cuối cùng, chúng tôi đã đưa xuống một toán cấp cứu gồm ba người bằng lối từ Cầu treo (Capilano Suspension) và đi đến nơi nạn nhân bị kẹt ở mép sông bằng cách chèo xuồng cao su.

Toán cấp cứu đã đưa các nạn nhân lên bờ. Tuy không bị thương tích nào nhưng họ cũng được chuyển sang xe cứu thương để được giám định đề phòng.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email