Một cặp vợ chồng người Mỹ, chạy trốn Trump, đến định cư ở thành phố Halifax.

Halifax: Vào những ngày đầu năm, hai ông bà Heather và Robin Vargas đã đến thành phố Halifax với 2 chiếc xe, một chiếc U Haul và cùng con chó Kingsley, sau 35 tiếng đồng hồ lái xe 2,600 cây số từ thành phố Charleston, tiểu bang South Carolina, Hoa Kỳ đến định cư tại thành phố Halifax, tỉnh bang Nova Scotia, Canada.
Hai ông bà Vargas là những người nói là sẽ làm.
Bắt đầu từ ngày ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ, ông Robin Vargas 33 tuổi, đã nói với vợ là bà Heather,30 tuổi về dự định muốn di dân qua Canada, khi ông Trump đắc cử.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí ở thành phố Halifax, ông Robin cho biết lý do mà họ muốn di dân sang Canada thì ngoài chuyện ông Trump thắng cử tổng thống, là chuyện họ muốn phiêu lưu.
Trong mùa xuân năm ngoái 2017, hai vợ chồng bà Vargas đã đến viếng thăm thành phố Halifax và chuẩn bị nộp giấy tờ xin di cư.
Trong tuần lễ đầu tiên ở Canada của ông bà Vargas cũng là thời gian có những trận bão tuyết, họ đã dùng thời giờ gỡ đồ đạc từ chiếc U Haul xuống, xin bằng lái xe, đăng bộ xe hơi, xin thẻ bảo hiểm y tế và mua thêm bàn ghế đồ đạc cho căn chúng cư mới của họ.
Ông Robin cho biết những cư dân trong thành phố Halifax là những người rất hiếu khách và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ nếu biết gia đình ông có trở ngại, mà cũng theo ông Robin thì đây là chuyện không xảy ra ở nơi ở cũ của họ.
Hai ông bà cũng đã làm đơn xin việc và cả hai cũng có những nơi nhận phỏng vấn trong những ngày sắp tới.
Trong vòng 3 năm nữa, họ sẽ có quyền xin nhập tịch Canada, và hai ông bà Vargas cho biết là họ sẽ ở lại Canada vì cảm thấy yêu thích xã hội của những người Canadians, và họ đã chọn được một nơi tốt nhất theo ý của họ trong việc định cư.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email