Một cây guitar tăng giá gấp 1.600 lần sau 50 năm

Francis Rossi và Cây guitar màu xanh

Ca sĩ Francis Rossi – thành viên của nhóm Status Quo – vừa đấu giá cây guitar màu xanh mà ông sử dụng suốt gần nửa thế kỷ. Giá cây đàn đã tăng gấp gần 1.600 lần. Hồi năm 1968, ông Rossi mua cây đàn cũ với giá chỉ 75 bảng, giờ đây, nó được bán đấu giá ở mức 119.000 bảng (tương đương 155.000 Mỹ kim).
Cây guitar Fender Telecaster đã qua sử dụng từng được ông Rossi mua ở thành phố Glasgow (Scotland) và sử dụng trong hoạt động biểu diễn suốt từ đó cho tới khi đành phải cho cây đàn “từ giã sự nghiệp biểu diễn” hồi năm 2015.
Thành viên của nhóm nhạc rock Status Quo cho hay rằng ông rất kinh ngạc trước hành trình mà ông đã có với nhạc cụ này: “Cây guitar màu xanh này đã đồng hành cùng tôi một cách tuyệt hảo trong suốt gần 50 năm và tôi luôn kinh ngạc mỗi lần nhìn lại và nhận ra quãng đường đáng nể mà chúng tôi đã đi cùng nhau”.
Cây guitar lần đầu được Francis Rossi (hiện 70 tuổi) sử dụng khi thu âm đĩa đơn “Down the Dustpipe” hồi năm 1970 và kể từ đó, ông đã sử dụng cây đàn này trong tất cả những bản thu âm khác của nhóm Status Quo trong vòng 45 năm sau. Dù ở tuổi 70, nhưng ca sĩ Rossi cũng như các thành viên khác trong nhóm Status Quo vẫn hoạt động tích cực.
Về phần mình, Francis Rossi chia sẻ rằng ông không thể nghĩ tới việc giải nghệ khi vẫn còn những người con đang sống trong ngôi nhà của mình. Ông có tổng cộng 8 người con. Ông Rossi cho hay rằng bản thân ông có thể xem là người giàu có, nhưng ông vẫn cần làm việc tích cực để có thể chu cấp cho cả một gia đình lớn.
Nhiều người con của ông vẫn sống trong căn biệt thự của ông dù họ đã ở tuổi trưởng thành. Gánh nặng kinh tế gia đình hiện tại chủ yếu vẫn đặt lên vai ông.
Francis Rossi tâm sự: “Gia đình tôi nói chung cũng khá, chúng tôi có thể xem là những người giàu có. Nhưng tôi có 8 người con, tôi đều cho các con đi học Đại học. 5 người con hiện tại vẫn đang sống trong nhà của tôi. Tôi thích điều này. Tôi yêu gia đình của mình, nhưng gia đình cũng cần có sinh hoạt phí”.
Francis Rossi sở hữu khối tài sản vào khoảng 10 triệu bảng. Ông và người vợ thứ hai hiện đang sống trong căn biệt thự có 8 phòng ngủ, cùng với 5 trong số 8 người con.
Ông Rossi gặp gỡ người vợ đầu – bà Jean – khi ông mới 15 tuổi còn bà Jean khi ấy 18 tuổi. Cặp đôi kết hôn năm 1967 và có 3 người con – Simon, Nicholas, và Kieran. Sau đó, họ ly hôn. Ông có mối quan hệ kéo dài 3 năm với một người phụ nữ có tên Liz Gernon và có cô con gái Bernadette hồi năm 1984.
Sau này, năm 1992, ông kết hôn với người vợ thứ hai có tên Eileen và có thêm 4 người con. Chia sẻ về cuộc sống của mình, ông Rossi từng nói: “Tôi biết rằng mình đã ở vào giai đoạn có những thành tựu trong cuộc sống nhưng tôi không muốn ngừng làm việc bởi tôi không muốn phải từ bỏ phong cách sống mà tôi hiện đã quen thuộc”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email