Một chục người bị bắt trong mạng lưới mua bán rượu bất hợp pháp

Cảnh sát tỉnh bang Québec cho biết gần chục người ở vùng Montréal và Nunavik đang phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến một mạng lưới buôn bán rượu và ma túy tại 14 cộng đồng phía bắc tỉnh bang.
Lực lượng An ninh Québec (SQ) tuần qua đã thực hiện vụ bắt giữ với sự giúp đỡ của Lực lượng Cảnh sát Khu vực Kativik thông qua một dự án có tên “Plutonium”.
Cuộc điều tra, bắt đầu hồi tháng 6 năm 2019, phát giác ra rằng các cá nhân đang mua rượu ở Montréal và sau đó vận chuyển qua đường bưu điện đến Nunavik để bán lại bất hợp pháp với giá cao hơn – gấp từ 8 đến 12 lần so với giá gốc.
Cảnh sát cho biết trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2020, mạng lưới này đã mua gần 43.000 chai rượu và bán lại với tổng giá trị ước tính hơn 8 triệu đô-la.
Các nghi phạm dự trù sẽ phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm gian lận, nhận hàng ăn cắp, buôn bán chất cấm và âm mưu, cùng những tội danh khác.
Cuộc điều tra được thực hiện với sự hợp tác của Cơ quan Thuế vụ Québec, các thanh tra của hệ thống cửa hàng bán rượu Québec (SAQ) và Bưu điện Canada.
Trong năm 2020, 14 cuộc lục soát đã dẫn đến việc thu giữ 180 chai rượu, cần sa ở nhiều dạng khác nhau, chất ma tuý, thuốc lá lậu, 4 xe hơi và hơn 118.000 đô-la.
Thiên Kim (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email