Một chứng cớ là nhiệt độ nước biển gia tăng khi những loại cá mới đến bờ biển tỉnh bang Nova Scotia.

Cá ngựa

Halifax, Nova Scotia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 17 tháng 8, một thợ lặn và cũng là một nhiếp ảnh gia, ông Lloyd Bond đã công bố những bức hình mà ông vừa chụp được ở bờ biển tỉnh bang Nova Scotia, về những loại thủy sản, trước đây chưa từng thấy ở tỉnh bang này.
Ông Bond cho biết ông đã chụp được hình cá ngựa (sea horse) , cá bướm ( butterfly fish) mới đây, những loài thủy sản chỉ sống ở miền biển ấm ở Florida, Caribbean.
Ông Bond là người đã lặn xuống biển ( scuba diving) trong 23 năm qua ở vùng biển ở các tỉnh bang miền Đại Tây Dương của Canada, cho biết là trong 3 năm qua, ngoài những con cá ngựa và cá bướm , ông đã thấy những thủy sản khác như cornet fish, trigger fish, puffer fish cùng nhiều loại thủy sản hiếm khi thấy ở Canada.
Theo các khoa học gia thì nhiệt độ của nước biển đã gia tăng trong những thập kỷ qua vì những thay đổi môi trường gây ra bởi loài người, khiến những loài thủy sản thường sinh sống ở miền nam Hoa Kỳ và vùng biển Caribbean, đã có thể thiên di về sống ở Canada!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email