Một cô bé 9 tuổi trượt tuyết 1.000 km trong mùa đông vừa qua

Đại dịch COVID-19 đã không ngăn cản một học sinh lớp 4 ở Prince George, BC, đạt được mục tiêu đầy tham vọng là trượt tuyết 1.000 km trong mùa đông.

Vào ngày 2 tháng 4, Maisie Hoehn trượt tuyết băng đồng 18 km và đạt mục tiêu tại một câu lạc bộ trượt tuyết ở phía tây bắc thành phố, lướt qua một câu chuyện tin tức tốt lành giữa khẩu hiệu đại dịch.

Cô bé đã ghi lại khoảng đường dài bao nhiêu – từ 7 đến 20 km – của mỗi lần trượt tuyết vào một cuốn sổ ghi chép nhỏ. Cô bé Hoehn nói không biết tại sao mình lại quyết định thực hiện một dự án lớn như vậy, nhưng cô bé muốn có được niềm vui. Cô học trò cho biết đôi khi cô cảm thấy mệt mỏi và nghĩ đến việc bỏ cuộc: “Có ngày tôi chỉ muốn nghỉ ngơi nhưng đồng thời tôi cũng muốn phải làm cho được, thế là tôi cứ tiếp tục.”

Mẹ của Hoehn, Tuppy Hoehn, đã thi đấu hai môn biathlons – kết hợp trượt tuyết băng đồng và bắn súng trường – trong Thế vận hội Mùa đông 1998 ở Nagano, Nhật Bản. Hiện cô điều hành một cửa hàng dụng cụ thể thao ở trung tâm thành phố Prince George.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email