Một cơ xưởng làm bình điện xe hơi chạy điện trị giá 5 tỷ dollars được khánh thành ở thành phố Windsor

Windsor: Trong hôm thứ tư ngày 23 tháng 3, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã đến thành phố Windsor, khánh thành một cơ xưởng làm bình điện cho các xe hơi chạy điện.
Công ty làm xe hơi Stellantis và công ty làm bình điện xe hơi Nam Hàn, LG Energy Solution sẽ hợp tác làm bình đện trong một cơ xưởng sẽ được thành lập ở thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario.
Kinh phí xây cất cơ xưởng này lên đến 5 tỷ dollars và cơ xưởng sẽ sản xuất bình điện lithium -ion cho toàn Bắc Mỹ và dự trù sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024.
Theo thủ hiến Ford thì chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ bỏ ra hàng trăm triệu dollars tài trợ cho việc thành lập cơ xưởng làm bình điện này.
Cơ xưởng làm bình điện của tổ hợp hai công ty vừa kể, khi hoạt động, sẽ có công ăn việc làm cho khoảng 2,500 người.
Hàng loạt những dự án liên quan đến loại xe hơi chạy bằng điện đã diễn ra trong những tháng qua, trước khi có cuộc xâm chiếm của Nga vào Ukraine và đã khiến giá dầu xăng gia tăng cao.
Công ty làm xe hơi Honda tân trang cơ xưởng làm xe hơi ở thành phố Alliston, tỉnh bang Ontario để chế tạo những xe hơi hỗn hợp vừa chạy bằng điện và vừa chạy bằng xăng.
Công ty General Motors hợp tác với công ty Nam Hàn, Posco Chemical để thiết lập một nhà máy làm bình điện xe hơi ở tỉnh bang Quebec.
Công ty Ford tân trang cơ xưởng ở thành phố Oakville đễ cũng chế tạo bình điện xe hơi, trong khi công ty Fiat Chrysler cũng tân trang cơ xưởng ở thành phố Windsor, để chế tạo xe hơi chạy hỗn hợp xăng và điện.

Nhận báo giá qua email