Một con chó, được chủ nhân làm đơn xin cho ứng cử chức… thị trưởng thành phố Toronto!

Toronto: Tính đến ngày thứ hai 15 tháng 5, thì hạn nộp đơn ứng cử chức thị trưởng thành phố Toronto đã chấm dứt, và có đến 102 ứng cử viên cho cuộc tranh tài sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 6 năm nay 2023.
Trong số 102 ứng cử viên thì gồm đủ những giai cấp: có người là cựu dân biểu liên bang, dân biểu tỉnh bang, nghị viên hội đồng thành phố, các thương gia, cựu cảnh sát trưởng, học sinh trung học và một con chó cũng được chủ nhân làm đơn cho con chó này ứng cử.
Việc ứng cử chức thị trưởng thành phố Toronto rất dễ dàng: một người trên 18 tuổi, có chữ ký của 25 người ủng hộ và nộp $200 lệ phí, là có quyền ứng cử.
Người ta không hiểu vấn đề tuổi tác có áp dụng cho con chó, vì một con chó 15 tuổi thôi là cũng già như một người thường 90 tuổi?
Cựu thị trưởng thành phố Toronto năm nay 69 tuổi, đã bị báo chí phanh phui về chuyện tình ái giữa ông và một nữ phụ tá trong thời gian có đại dịch covid, nên đã quyết định từ chức.
Bà phó thị trưởng Jennifer McKelvie tạm lên làm thị trưởng cho đến khi cư dân thành phố bầu lên 1 tân thị trưởng.
Trong số 102 người thì có 1 số ứng cử viên sáng giá, mà báo chí tiên đoán là một trong số những người này sẽ thắng cử.
Đó là bà cựu dân biểu Olivia Chow, cựu cảnh sát trưởng thành phố Toronto Mark Saunders, cựu nghi viên thành phố Toronto, bà Anna Bailao, nghị viên Brad Bradford, nghị viên Josh Matlow, cựu dân biểu tỉnh bang Ontario, bà Mitzie Hunter..
Những mục tiêu của các ứng cử viên này là những cuộc sửa sang lại hệ thống hạ tầng cơ sở cho thành phố, xây cất nhà cho những người có lợi tức thấp, những kẻ không nhà, cắt giảm những gia tăng của số tội trạng diễn ra trong thành phố..
Một trong số 102 ứng cử viên ghi danh là một con chó tên Molly.
Theo ông Toby Heaps, chủ của con chó Molly này thì ông ta sẽ là phụ tá cho con chó ứng ử viên.
Con chó Molly năm nay 7 tuổi là một loại chó cứu nạn giống Nga.
Theo ông Heaps thì một trong những vấn đề mà ông cho con chó cưng của ông ra ứng cử, là vì mùa đông nhân viên thành phố rải muối làm tan đá, quá nhiều trên các đường phố, và làm hư những móng chân của con chó Molly này!!
Một ứng cử viên khác là em Meir Straus đang là học sinh lớp 12.
Người ứng cử viên trẻ tuổi nhất trong cuộc tranh tài, Meir Straus nói là anh ta là ứng cử viên trẻ tuổi nhất, và như thế sẽ không bất ngờ chết tại..văn phòng thị trưởng như những ứng cử viên lớn tuổi khác!!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email