Một con heo xổng chuồng, đi bộ 50 cây số trước khi tự về trại

Một con lợn lòi đực đang được nuôi để lấy thịt cân nặng khoảng 430 pound đã xổng chuồng, lang thang suốt 8 ngày, đi hết một quảng đường dài 50 cây số trước khi trở về trang trại của người chủ đang nuôi giữ nó.
Sự việc này xảy ra gần Two Rivers, Fort St. John thuộc miền bắc tỉnh bang B.C. hôm thứ Tư 8-1. Con heo to có màu đen nói trên đã được nhìn thấy bởi những người dân địa phương trên khắp cộng đồng Baldonnel ở phía đông-nam Fort St. John.
Theo lời một ông tên là Stanley Troyer, người có biết chủ của nó và là một trong những người đã giúp truy tìm nó, cho biết nó đã tự quay trở về trang trại. Tuy nhiên, sau khi quay về thì nó cũng đã bị mổ giết để lấy thịt. Phân nửa số thịt của nó được chia sẻ bởi những người đã góp phần truy tìm nó, còn phân nửa thì được tặng cho tổ chức từ thiện The Salvation Army.
Ông Troyer cho biết sở dĩ mọi người giúp truy tìm nó vì trước đó họ lo ngại nó có thể gây ra một số thiệt hại. Hồi mùa xuân năm ngoái, đại học Saskatchewan có xuất bản một nghiên cứu cho thấy những con lợn lòi đực (là một loại heo rừng) đang nhanh chóng lan tràn trên toàn Canada và đang gây ra nhiều phiền toái cho các vụ mùa của các nông dân, cũng như trong việc lan truyền bệnh tật. Nghiên cứu đó xem nó là một “tai hoạ sinh thái” (ecological disaster). Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng heo rừng có khả năng sống sót trong mùa đông bằng cách dùng mũi và chân của nó để cào, ủi tuyết mà làm thành những căn nhà để chui vào ở (tiếng Anh gọi là “pigloo”).
Trường hợp của con heo nói trên đã làm cho rất nhiều người ngạc nhiên bởi nó có khả năng di chuyển quá xa trong thời tiết khắc nghiệt mà không hề biết mệt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email