Một công ty giúp tìm người trẻ chia nhà với những người lớn tuổi

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 13 tháng 8, một công ty ở thành phố Vancouver giúp tìm những người trẻ , đến sống chung với những người lớn tuổi.
Với tình trạng nhà cửa ngày càng đắt, những người trẻ khó có thể tìm được nhà mướn với túi tiền của họ, và chính vì thế việc mướn nhà của những người lớn tuổi là một trong những cách giúp những người trẻ có thể sống trong những vùng thủ phủ gần nơi làm việc.
Công ty Happipad ở tỉnh bang B.C. có trang mạng với những dữ kiện cá nhân của những người muốn mướn nhà và những chủ nhà, giúp cho những người trẻ liên lạc và tìm ra những chỗ ở vừa ý với giá phải chăng.
Theo bà Cailin Libby của công ty Happipad thì công ty này giúp cho cả hai bên: cho những người lớn tuổi sống cô đơn, có những liên lạc xã hội và có thêm lợi tức và không phải bán nhà, trong khi những người trẻ có thể mướn được nhà với giá phải chăng.
Anh Peter Kashaya 19 tuổi là một người đã sống chung với người già cho biết là lý do anh sống chung là vì tiền mướn rẻ, và nhất là sống chung với những người già không khó chịu như sống chung với những người trẻ cùng tuổi.
Những người trẻ chia phòng với những người lớn tuổi có phòng ngủ riêng, nhưng dùng chung những phòng khác như nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng khách.
Họ cũng phải giúp những người lớn tuổi trong việc dọp dẹp, giữ nhà cửa sạch sẽ.
Công ty này hiện đang hoạt động ở hai thành phố Kelowna và Okanagan, với dự định sẽ bành trướng trên toàn tỉnh bang B.C vào tháng 9 và sau đó trên toàn Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email