Một công ty ở Alberta chở propane từ Alberta đến Quebec

Pembina Pipeline Corporation (PPC), một công ty có trụ sở ở Alberta, vừa xác nhận sẽ vận chuyển khí propane từ tỉnh bang này đến tỉnh bang Quebec bằng xe lửa.

Quyết định nói trên là nhằm giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nhiên liệu đang diễn ra ở Quebec. PPC (trụ sở ở Calgary) xác nhận đang chuẩn bị các xe lửa chỉ chuyên chở duy nhất một loại hàng hóa (unit train, trong trường hợp này là chuyên để chở khí) dài tới 105 toa để vận chuyển propane từ cơ sở của mình ở Redwater, phía đông-bắc Edmonton.

Trong một bản tin công bố cho báo chí hôm thứ Ba 26-11, phó chủ tịch cao cấp kiêm tổng giám đốc điều hành các hoạt động cho PPC, Jaret Sprott, khẳng định công ty này muốn làm một điều gì đó “đúng đắn” cho đất nước và cho người Canada nói chung, đặc biệt là giúp dân chúng Quebec và tỉnh bang này vốn đang bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công đã bước sang ngày thứ 7 của 3,200 nhân viên ngành hỏa xa CN Rail.

Nông dân thường dùng khí propane để sưởi ấm các trại nuôi heo và các chuồng gà, cũng như để làm khô các loại hạt trước khi cất chúng vào kho. Đại đa số nguồn cung cấp propane của Quebec đều được nhập cảng bằng đường xe lửa từ tỉnh bang Ontario. Cơ sở của Pembina ở Redwater là cơ sở duy nhất ở Canada có khả năng tập hợp một số lượng lớn khí propane để bơm đầy vào các bồn chứa trên các toa xe lửa. Công ty Pembina nói sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các cấp chính quyền nhằm bảo đảm một nguồn cung cấp liên tục nhằm giảm bớt các khó khăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email