Một cư dân bị bắt giữ về tội đánh cắp hơn 100 bức thư, trong đó có cả phiếu bầu khiếm diện

Một cư dân tại Houston đã vừa bị bắt giữ sau khi các nhân viên công lực đã tìm thấy trong xe hơi của anh ta có hơn 100 bức thư của người khác đã bị đánh cắp, trong đó có cả một phiếu bầu khiếm diện. Đó là anh Daruin Anelby Rosaria, 24 tuổi, đã bị cảnh sát chặn lại trên đường vì một vụ vi phạm luật giao thông vào ngày 5 tháng 11 vừa qua.

Cảnh sát đã phát giác trong xe của anh có rất nhiều bức thư đã bóc ra hoặc chưa bóc, nhưng đề gửi cho những người có tên khác. Nghi can đã bị câu lưu và cáo buộc tội danh liên bang về việc đánh cắp thư từ. Cuộc điều tra sơ khởi cho biết trong số các bức thư bị đánh cắp có nhiều tấm chi phiếu và một bức thư chưa mở bên trong có chứa lá phiếu bầu khiếm diện của tiểu bang Washington. Các viên chức đã lập tức chuyển lá phiếu này đến văn phòng bầu cử tại Washington.

Nếu bị kết tội, anh Rosario có thể bị kết án đến mức tối đa là 5 năm tù và đóng tiền phạt có thể lên đến $250,000. Văn phòng Biện Lý của Harris County cho biết vùng Houston trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ đánh cắp thư từ, thậm chí nhiều nhân viên phát thư của Sở Bưu Điện còn bị kẻ cướp có vũ khí uy hiếp để đánh cướp thư. Bọn cướp thường tìm cách đánh cướp những chìa khóa đặc biệt “arrow key” của nhân viên đưa thư vì đây là những chìa khoá chủ có thể mở khoá những hộp thư lớn tại các khu chung cư.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email