Một cư dân Texas bị bắt giữ vì tham gia cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội

Một cư dân tại thành phố Grapevine, ngoại ô của hai thành phố Dallas và Fort Worth, đã tự động đến đầu thú cơ quan cảnh sát liên bang FBI sau một cuộc điều tra cho thấy ông đã tham dự vào cuộc nổi loạn có vũ lực để xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội liên bang vào ngày 6 tháng 1 vừa qua. Đó là ông Larry Rendell Brock, bị cáo buộc hai tội danh xâm nhập trái phép và dùng bạo lực, phá rối trị an khi bước vào tòa Quốc Hội.

Cuộc điều tra sơ khởi của FBI cho biết có 2 người đã làm nhân chứng cáo buộc hành vi của ông Brock: đó là bà vợ cũ của ông, cho biết đã nhận diện khi thấy hình của ông trong số những người tham dự cuộc nổi loạn, và một người khác đã gửi điện thư để viết rằng ông ta nhận diện ông Brock vì thấy huy hiệu của cựu quân nhân đeo trên người ông sau khi xem hình trên video YouTube khi ông ta rời khỏi văn phòng Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi.

Bà vợ cũ của ông cho biết 2 người đã sống chung hơn 18 năm trước khi ly dị. Bà lo ngại rằng ông ta sẽ có mặt trong nhóm những người nổi loạn này, và bà đã nhận diện tức thời khi thấy ông mặc những quần áo và đội nón, huy hiệu như thời còn phục vụ trong quân đội. Ông ta còn bị cáo buộc là mang trên người những sợi dây nhựa vốn là dụng cụ của nhân viên công lực để còng tay những người bị bắt giữ.

Hồ sơ của ông được thụ lý bởi văn phòng Công Tố Viên liên bang vùng thủ đô và cơ quan Chống Khủng Bố của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. Ngoài ra, công ty nơi ông Brock làm việc là Hillwood Airways tại Fort Worth cũng đã lập tức sa thải ông khỏi công ty sau khi biết tin này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email