Một cựu cầu thủ của hiệp hội băng cầu NHL , nay là một kẻ không nhà.

Langley, British Columbia: Một cựu cầu thủ của hiệp hội băng cầu NHL hiện nay đang phải sống vất vưởng trên chiếc xe vận tải pick up, không nhà, không có tiền trang trải thuốc men, theo như những tin tức công bố hôm thứ tư 14 tháng hai.
Ông Stephen Peat, một thời là đã chơi cho đội băng cầu Washington Capitals với vai trò như một cầu thủ an ninh ( enforcer), chuyên lo trấn áp những cầu thủ địch trên sân băng, để bảo vệ cho những đồng đội.
Vì những lần phải dùng sức mạnh như thế, cho nên khi về hưu, người cầu thủ này bị rất nhiều thương tích, phải đi bệnh viện thường xuyên.
Cựu cầu thủ Peat từng chơi cho đội cầu Washington Capitals trong những năm 2001 cho đến 2006. Trong 134 trận đấu, cựu cầu thủ Peat chỉ có 10 điểm nhưng lại bị phạt 234 phút vì các cuộc ẩu đả trên sân băng.
Cựu cầu thủ Peat hiện nay không nhà, ngủ trên chiếc xe pick up đậu trong thành phố Langley, tỉnh bang B.C. hay ngủ nhờ trên những ghế sa lon của những người bạn.
Vì những trận ẩu đả trên sân băng trong vai trò người giữ trật tự,enforcer, ông Peat đã bị nhiều thứ bệnh tật: nhức đầu kinh niên, mất trí nhớ, không chú tâm.. do bị bệnh hư hại não kinh niên gọi là chronic traumatic encephalophathy (CTE).
Thật là một sự xuống dốc không phanh của một cầu có thời lãnh lương 2 triệu Mỹ kim một năm

Xem thêm

Nhận báo giá qua email