Một cựu chủ nhà quàn bị án tù 20 năm, về tội bán những bộ phận của xác khách hàng

Montrose, Colorado: Trong phiên tòa diễn ra hôm thứ ba ngày 3 tháng giêng, cựu chủ nhân của một nhà quàn ở thành phố Montrose, tiểu bang Colorado đã bị tuyên phạt 20 năm tù, về tội lường gạt hàng trăm khách hàng khi còn là chủ nhân của nhà quàn này.
Bà Megan Hess năm nay 46 tuổi, đã bị xác nhận tội trạng vào tháng 7 năm ngoái 2022.
Bà Hess này làm chủ một nhà quàn có tên là Sunset Mesa và một cơ sở bán các bộ phận của cơ thể con người có tên là Donor Services , và hai sơ sở này cùng ở trong một khu chúng cư.
Hiện vẫn có thị trường bán các bộ phận cơ thể của thân nhân cho những cơ sở khảo cứu, các cơ sở sản xuất các dụng cụ y khoa..
Theo bản cáo trạng thì bà Hess đã bí mật phân chia và bán 560 xác chết của khách hàng mà không thông báo cho thân nhân của những người này.
Thay vì phải chôn cất hay hỏa táng, bà Hess đã lén phân chia những xác chết này và đem bán.
Bà Shirley Koch năm nay 69 tuổi, là mẹ cũa bà Hess cũng bị án tù 15 năm, vì tham gia vào việc bán xác khách hàng bất hợp pháp.
Hai mẹ con chủ nhà quàn này đã tính lệ phí 1 ngàn Mỹ kim cho việc hỏa táng, nhưng những vụ hỏa táng này đã không được thực hiện, và thân nhân của những người quá cố nhận được tro than của gỗ thay vì tro than của người chết.
Các bị cáo sau khi đã nhận chi phí tiền hỏa táng từ thân nhân những người chết, lại kiếm thêm một mớ lợi nhuận nữa, khi bán những phần cơ thể của những người chết lấy tiền.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email