Một cựu đại úy Cảnh sát bị cáo buộc dùng vũ lực để điều tra về bầu cử gian lận

Nhà chức trách đã bắt giữ một cựu đại uý cảnh sát về tội đã tấn công bằng vũ lực trong lúc đi điều tra cái mà ông gọi là bầu cử gian lận, nhưng không hề có bằng chứng nào cụ thể. Sự việc xảy ra vào ngày 19 tháng 10 vừa qua khi ông Mark Aguirre đã dùng súng để uy hiếp một người thợ sửa máy lạnh và ra lệnh cho những nhân viên dưới quyền lục soát trong chiếc xe tải của người thợ máy.

Ông Aguirre là cựu đại úy cảnh sát Houston nhưng đã nghỉ việc từ năm 2003, được thuê mướn bởi Bác sĩ Steven Hotze, một chính trị bảo thủ cực hữu tại địa phương, để điều tra cái gọi là những âm mưu gian lận bầu cử. Ông Aguirre và khoảng 20 nhân viên đã được chi trả khoảng $266,400 để thuê mướn cho công tác này với lời cáo buộc rằng họ đã phát giác và phá vỡ chuyện thu thập lá phiếu gian lận của phe Dân Chủ nhưng không hề đưa ra được bằng chứng nào.

Vào khoảng 5 giờ rưởi sáng ngày 19/10, ông Aguirre đã lái chiếc xe SUV của mình húc vào đuôi chiếc xe tải của người thợ máy lạnh. Khi ông này bước ra khỏi xe để xem xét tình hình thì liền bị ông Aguirre rút súng lục chĩa vào người và ra lệnh phải nằm mọp xuống đất. Sau đó ông ra lệnh cho các nhân viên dưới quyền lục xét trong chiếc xe tải nhưng chỉ thấy toàn là những đồ nghề và dụng cụ về máy lạnh.

Sau một cuộc điều tra, nhà chức trách đã bắt giữ ông Aguirre và cáo buộc tội danh tấn công bằng vũ lực sát thương. Cảnh sát Trưởng Art Acevedo phủ nhận những lời cáo buộc của luật sư Terry Yates biện hộ cho ông Aguirre nói rằng chính quyền địa phương muốn truy tố ông Aguirre vì động cơ chính trị.

Ông Acevedo cũng nhắc lại chuyện ông Aguirre đã bị cách chức và sa thải khỏi Sở Cảnh Sát Houston vào năm 2003 khi ông là sĩ quan cao cấp chỉ huy một chiến dịch bài trừ nạn đua xe trên đường phố và đã bắt giữ gần 280 người tại bãi đậu xe của siêu thị K-Mart trên đường Westheimer. Nhưng sau đó văn phòng Biện Lý đã phải dẹp bỏ tất cả những cáo trạng buộc tội sau khi có quá nhiều lời than phiền và kiện cáo từ cư dân, dẫn đến việc xử phạt kỷ luật cho 32 nhân viên cảnh sát.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email