Một cựu linh mục tại Conroe bị cáo buộc tội hãm hiếp

Hồ sơ toà án vô tình được tiết lộ ra ngoài cho thấy một vị linh mục tại Conroe, phía bắc Houston, đã từng đề nghị có quan hệ tình dục với một vị linh mục khác, chỉ vài tháng trước khi ông ta bị bắt giữ vào năm 2018 và cáo buộc nhiều tội danh tình dục khác.
Theo các hồ sơ mới cập nhật của các công tố viên tại Montgomery County phía bắc Houston, đó là linh mục Manuel La Rosa-Lopez bị cáo buộc tội hãm hiếp một phụ nữ vào năm 2005. Các luật sư công tố đã cập nhật hồ sơ này để sửa soạn trước cho phiên toà xét xử bị can vào tháng Hai sắp tới.
Còn vụ phạm tội mới nhất được liệt kê xảy ra vào tháng 5/2018 khi ông La Rosa-Lopez đã tự thoát y trước một linh mục khác tại một khách sạn ở Galveston County và đề nghị việc khẩu dâm. Vị linh mục này đã từ chối và sau đó báo cáo sự việc lên Toà Tổng Giám Mục Galveston-Houston. Linh mục La Rosa-Lopez sau đó được chuyển sang một giáo xứ khác là St. John the Fisher Catholic Church ở thị xã Richmond, phía tây nam Houston và tiếp tục làm việc ở đây trong nhiều tháng trước khi bị đình chỉ các công tác mục vụ và sau đó bị bắt giam vào ngày 11 tháng 9 vừa qua về tội tấn công tình dục hai em bé trai tại nhà thờ Sacred Heart ở Conroe.
Hồ sơ dày 10 trang của văn phòng Biện Lý Montgomery County cho biết linh mục La Rosa-Lopez đã bị nhận diện bởi ít nhất là 5 người cáo buộc ông các hành vi tồi bại và bất xứng trong gần 30 năm qua. Công tố viên Nancy Hebert nói rằng những tin tức cập nhật này đã được bổ túc vào hồ sơ tòa án liên hệ đến ông Lopez, nhưng đáng lý ra phải được giữ kín chứ chưa được công bố ra ngoài.
Các viên chức Toà Tổng Giám Mục Galveston-Houston đã chuyển tất cả những câu hỏi liên hệ đến văn phòng luật sư Wendell Odom là người biện hộ cho ông La Rosa-Lopez. Ông Eduardo Lopez de Casas, người đứng đầu hội những nạn nhân bạo hành bởi các tu sĩ tại chi hội Houston, nói rằng những tiết lộ mới liên quan đến vụ này quả là điều làm cho mọi người rất thất vọng..

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email