Một cựu mục sư bị bắt giữ vì tội tấn công tình dục trẻ em

Ông Stephen Bratton

Một cựu mục sư thuộc một nhà thờ Tin lành theo hệ phái Southern Baptist ở phía bắc Harris County đã vừa bị câu lưu và cáo buộc nhiều tội danh tấn công tình dục một thiếu nữ là bà con thân tộc trong vòng hai năm trời.
Đó là ông Stephen Bratton, 43 tuổi, vào tháng trước đã từ nhiệm khỏi Nhà thờ Grace Family Baptist Church ở đường Bammel Westfield ở gần góc Xa lộ I-45 và đường FM 1960 ở phía bắc Houston. Theo cáo trạng đưa ra vào thứ Sáu vừa qua, ông Bratton đã can tội tấn công tình dục một thiếu nữ, bắt đầu từ việc sờ mó vào chỗ kín rồi lan dần đến việc làm tình nhiều lần trong ngày trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2015. Sau đó, ông Bratton đã đóng $50,000 là số tiền thế chân để được tại ngoại hầu tra.
Hồ sơ toà án cho biết ông Bratton đã thú nhận việc làm tồi bại của mình với bà vợ vào ngày 15/5 vừa qua. Sau đó, bà vợ liền gọi báo cho các vị mục sư đồng-quản-nhiệm của nhà thờ vào lúc 4 giờ sáng để kêu gọi một cuộc họp, và sáng hôm sau ông Bratton đã lên tiếng thú nhận “các tội lỗi trầm trọng” này với các mục sư đồng nhiệm.
Các vị mục sư đã thông báo sự việc với các điều tra viên của Ty Cảnh Sát Harris County. Thoạt đầu họ nghĩ rằng ông Bratton có thể bị câu lưu ngay sau khi có báo cáo, nhưng thủ tục pháp lý đòi hỏi cuộc điều tra phải được tiến hành trước khi đi đến quyết định bắt giữ và truy tố.
Vào ngày 19/5, các mục sư đã thông báo cho mọi giáo dân trong nhà thờ biết sự việc. Một mục sư khác quản nhiệm Nhà thờ có cùng tên tại Conroe, thị xã phía bắc cách Houston khoảng 50 dặm, cũng thông báo cho các giáo dân thông tin tương tự vì nhiều người tại đây cũng có quen biết với ông Bratton. Trước đây, ông Bratton đã từng phục vụ tại nhà thờ Old River Baptist Church ở thành phố Dayton từ năm 2004 đến 2007.
Các mục sư đã từ chối bình luận về thân thế và gia đình của ông Bratton, ngoài việc nói rằng ông ta hiện nay không còn sống chung với bà vợ và 7 đứa con. Hồ sơ toà án cho thấy đã có một án lệnh khẩn cấp của toà cấm ông ta không được tiếp xúc với họ.
Cùng lúc đó, một đại hội thường niên của khoảng 47,000 hội thánh thuộc hệ phái Southern Baptist trên toàn quốc vừa diễn ra tại thành phố Birmingham, Alabama với các vị lãnh tụ tôn giáo kêu gọi các nhà thờ cần phải kiểm soát nghiêm ngặt hơn lý lịch của các mục sư, cũng như phải có những biện pháp bảo vệ cho các nạn nhân của các vụ tấn công tình dục bởi các vị mục sư.
Một cuộc điều tra của hai nhật báo Houston Chronicle và San Antonio-Express News cho thấy có hơn 700 nạn nhân, phần lớn là trẻ em, đã bị tấn công tình dục bởi hàng trăm mục sư theo Southern Baptist kể từ năm 1998.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email