Một cựu quân nhân Canada thứ nhì tử trận ở Ukraine.

Medicine Hat, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 19 tháng 12, thì thêm một cựu quân nhân của quân lực Canada, tự nguyện qua tham chiếm ở Ukraine đã tử trận và đây là người cựu quân nhân Canada thứ nhì chết trên chiến trường Ukraine.
Vào tháng 6 năm nay 2022, ông Joseph Hildebrand, năm nay 33 tuổi, một cựu quân nhân của quân lực Canada, đã khăn gói sang Ukraine tự nguyện chiến đấu với các binh sĩ của xứ này, trong việc ngăn chận quân xâm lăng Nga.
Ông đã tử trận trong tháng 10, hài cốt được hỏa thiêu, nhưng mãi đến bây giờ thì lọ hài cốt đó mới được gửi trở lại Canada.
Theo lời tố cáo của những thân nhân của người quá cố, thì các viên chức của chính quyền liên bang đã không giúp việc đưa thi hài của ông Hildebrand trở lại Canada: mà theo những nhận xét của những bình luận gia thì vì ông Hildebrand đã qua Ukraine tham chiến với tư cách cá nhân.
Ông Hildebrand gia nhập quân lực Canada ngay sau khi học xong trung học, là một thành phần của trung đoàn bộ binh Princess Patricia. Ông từng tham chiến ở Afghanistan trong khoảng thời gian từ năm 2009 cho đến 2010.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email